ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดออกมาว่า Samsung เปลี่ยนใจเตรียมเปิดตัว Galaxy Note 5 เร็วกว่ากำหนด มาเป็นกลางเดือนสิงหาคม เพื่อที่จะชิงจังหวะทางการตลาดเรียกความสนใจจากผู้ซื้อก่อนที่ Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในเดือนกันยายนนี้ มาวันนี้ทาง SamMobile ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าววงในระบุว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note 5 ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้เลย พร้อมกับอีกหนึ่งรุ่นคือ Galaxy S6 edge+

นอกจากจะมีการเปิดตัวถึง 2 รุ่นในวันเดียว ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าทาง Samsung จะวางจำหน่ายทั้ง Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 edge+ ในวันที่ 21 สิงหาคมให้หลังจากวันเปิดตัวไป 1 อาทิตย์เช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งสองรุ่นยังจะเป็นมือถือ 2 รุ่นแรกที่จะมาพร้อม Samsung Pay ระบบจ่ายเงินแบบใหม่ที่พร้อมใช้งานได้เลย หลังจากที่ Samsung Pay เคยเปิดตัวมาพร้อม Galaxy S6 และ S6 edge แต่ก็ยังไม่พร้อมใช้งานสักที โดยคาดว่า “อเมริกา” จะเป็นตลาดแรกที่จะได้ใช้งานระบบนี้

มาดูข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมของ Galaxy Note 5 กันดีกว่า ซึ่งทาง SamMobile ได้รับข้อมูลมาแล้วว่า Galaxy Note 5 จะไม่มีช่ิองเสียบ microSD และรูปร่างโดยรวมจะเหมือนกับ Galaxy S6 ขยายร่าง แต่ขอบจอจะบางเหมือนกับ Galaxy A8 นอกจากนั้นจะมีการปรับเฟรมเหล็กและกระจกด้านหลังให้เหมาะและกระชับกับอุ้งมือมากขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นการปรับให้กระจกโค้งด้านหลัง เหมือนกับ ภาพร่างที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับ S Pen นั้นจะมีการกลไกให้สามารถเด้งออกมาเองได้ และมีการปรับให้เหมือนปากกาของจริงมากขึ้นไปอีก นอกจากนั้น S Pen จะมีสีเหมือนกับสีของตัวเครื่องอีกด้วย โดยมีข่าวว่า Note 5 จะวางจำหน่าย 4 สีคือ เงิน, ทอง, ดำ และ ขาว ซึ่งเป็นสีเดียวกับของ Note 4 แต่เที่ยวนี้มีกระจกมาด้านหลังจะทำให้สีดูสวยงามมากขึ้น

สำหรับ Galaxy S6 edge+ นั้นเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ของ S6 edge อย่างแท้จริง โดยยังคงเอกลักษณ์หน้าจอโค้งไว้เช่นเคย และจะใช้ CPU เป็น Exynos 7420 แทนที่จะเป็น Snapdragon 808 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ สำหรับ RAM ก็ให้มา 3GB เหมือนกับ S6 edge รุ่นปัจจุบันทุกอย่าง ดังนั้นสิ่งที่ต่างคงเป็นเพียงหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น

คงต้องรอดูว่าจะมีการเปิดตัวมือถือทั้งสองรุ่นในวันที่ 12 สิงหาคมจริงหรือไม่ ถ้าจริงนี่จะเป็นงาน Galaxy Unpacked ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง แต่การเปิดตัวมือถือจอใหญ่หรือ phablet ถึง 2 รุ่นพร้อมๆกัน จะเป็นการแย่งตลาดกันเองหรือไม่ Samsung น่าจะรู้คำตอบดี

 

ที่มา: SamMobile