fbpx
News

Samsung Galaxy S21 series อาจไม่มีช่อง microSD card และแถมที่ชาร์จแค่บางประเทศเท่านั้น

วันเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S21 ก็ถือว่าใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ ซึ่งเราก็ได้เห็นทั้งสเปคและภาพตัวเครื่องที่หลุดออกมาบางส่วนกันไปแล้ว แต่ดูเหมือนยังไม่หมดแค่นั้น เพราะล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาเพิ่มเติมว่า Galaxy S21 series อาจจตัดช่อง  microSD card ออก และจะมีเพียงบางประเทศเท่านั้นที่มีหัวชาร์จแถมมาในกล่อง

Samsung Galaxy S series ปกติแล้วจะมาพร้อมกับช่องใส่ซิมแบบ Hybrid ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ระหว่าง จะใช้งาน 2 ซิม หรือ หรือจะใช้งาน 1 ซิม + microSD card แต่มือถือหลาย ๆ ค่ายก็เริ่มทิ้งฟีเจอร์นี้กันไปเกือบหมดแล้ว ด้วยเหตุผลที่ว่า หน่วยความจำแบบแยกมีประสิทธิภาพความเร็วที่สู้หน่วยความจำ UFS ที่ติดเครื่องมาไม่ได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานก็ยังพอมีหวังอยู่บ้าง เพราะจากข้อมูลดูเหมือนว่า Galaxy S21 series จะมีสเปคที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ ดังนั้นในบางโซนอาจจะยังเก็บฟีเจอร์ช่องใส่ microSD card เอาไว้อยู่ ซึ่งเรา ๆ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าประเทศเราจะยังได้ช่อง microSD card เก็บเอาไว้หรือไม่ครับ


งานเปิดตัว Mi 11 ที่ได้มีการประกาศแถมหัวชาร์จมาให้นอกกล่องเป็นแบบ Bundle ในราคาเท่าเดิม 

นอกจากเรื่องช่องใส่ microSD card แล้วก็ยังมีในเรื่องของหัวชาร์จที่หลาย ๆ แบรนด์เริ่มทำตาม Apple โดยการไม่แถมหัวชาร์จมาในกล่อง… ซึ่งล่าสุดในงานเปิดตัว Xiaomi Mi 11 ก็ประกาศว่าไม่แถมมาให้เช่นเดียวกัน (แต่แถมมานอกกล่องแบบ Bundle นะ) และดูเหมือนว่า Samsung กำลังจะเป็นอีกแบรนด์ที่เดินตามรอย Apple และ Xiaomi แต่จะยังคงแถมมาให้ในบางประเทศเท่านั้น ซึ่งก็ต้องมารอลุ้นกัน (อีกรอบ) ว่าประเทศไทยจะเป็นอย่างไรครับ

ถือว่าน่าจะเป็นข้อมูลที่ทำให้ผู้ใช้งานบางท่านหัวเสียกันไม่น้อยเลยทีเดียว กับการตัดช่อง microSD card ออก เพราะทาง Google Photos เองก็จะเริ่มยกเลิกโควต้าเก็บรูปภาพได้ไม่จำกัดไปแล้ว แถมถ้าตัดช่องใส่ microSD card กันไปจริง ๆ อาจจะทำให้ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนต้องหันมาสมัครบริการ Cloud Storage กันแบบจริง ๆ จัง ๆ ซะแล้ว

ส่วนเรื่องหัวชาร์จก็เป็นที่ถกเถียงกันมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว บางคนก็อาจเฉย ๆ แต่ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนก็ถือว่าไม่พอใจกันในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แล้วผู้อ่านแต่ละคนรู้สึกอย่างไรกับการเปลื่ยนแปลงนี้บ้าง สามารถคอมเมนต์เอาไว้ด้านล่างได้เลยครับ 😁

 

Source: GizChina

3 Comments

 1. guyokung

  guyokung Post on January 4, 2021 at 5:38 pm

  #1025559

  ทำมา 2 แบบ 2 ราคาก็จบ ใครไม่เอาที่ชาร์จก็ราคาถูกกว่าปกติไปให้ผู้บริโภคเลือกเอา ถ้าทำมาราคาเท่ากัน เป็นเราก็ต้องเอาแบบที่แถมหัวชาร์จด้วยอยู่แล้ว

 2. Avatar

  Toven Oven Post on January 5, 2021 at 3:24 am

  #1025562

  ตัว Ultra มี sd card slotไหมครับ

 3. Avatar

  Aon Ja Post on January 6, 2021 at 7:07 am

  #1025601

  ใจจริงยังอยากให้แถมหัวชาร์ตมากกว่า แต่เดียวนี้ก็ไม่ค่อยได้ใช้ของมันเองแหละ

Leave a Reply

To Top