แม้ว่าจะมีข่าวรายงานไว้ชัดเจนว่าต่อไปนี้ หากใครทำข้อมูลสเปคและฟีเจอร์ต่าง ๆ ของมือถือ Samsung ตระกูล Galaxy จะโดนลงดาบคาดโทษเอาไว้ แต่เหมือนว่า Ice Universe ก็ไม่มีทีท่าว่าจะกลัวเลยแต่อย่างใด เพราะล่าสุดตัวเขาเองได้ออกมาเปิดเผยสเปคบางส่วนของ Galaxy S22 Series ที่มีคิวจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้าซะแล้ว

โดย Ice Universe แหล่งข่าวเบอร์หนึ่งในเรื่องของข้อมูล Samsung ได้ออกมาเปิดเผยว่า Galaxy S22 Ultra รุ่นท็อปสุด จะรองรับการใช้งานปากกา S Pen เหมือนกับ Galaxy S21 Ultra แต่รอบนี้เหมือนบริษัทฯ จะฟังเสียง Feedback มากขึ้น ออกแบบ S22 Ultra มาให้มีช่องเสียบปากกาโดยเฉพาะ แบบเดียวกับ Galaxy Note ที่เหมือนว่าตอนนี้จะถูกยุบโปรเจกต์ไปก่อนแบบไม่มีกำหนด

นอกเหนือนี้ แหล่งข่าวยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า Galaxy S22 Ultra จะมาพร้อมกับหน้าจอสัดส่วน 19.3:9 เท่า ๆ กับ Galaxy Note 20 Ultra แต่ถ้าเทียบกับ Galaxy S21 Ultra จะมีสัดส่วนอยู่ที่ 20:9

Galaxy S21 Ultra ถือเป็นมือถือซีรีส์ S ของ Samsung ที่รองรับการใช้งานคู่ไปกับปากกา S Pen

ทำให้สามารถบอกได้แบบคร่าว ๆ ว่า Galaxy S22 Ultra น่าจะมีขนาดที่กว้างกว่าเดิม เพราะต้องหาพื้นที่ว่างใส่ปากกา S Pen นั่นเอง ทั้งนี้สิ่งที่หลายคนอาจจะสงสัย รวมถึงตัวผู้เขียนด้วย ก็คือ Galaxy S22 Ultra จะมีขอบแบบโค้งมนตามสไตล์ซีรีส์ S หรือเปลี่ยนมาเป็นแบบเหลี่ยม ๆ แทน หรืออาจจะเดินทางสายกลาง ไม่มนไม่เหลี่ยมมากเกินไป

ภาพเปรียบเทียบระหว่าง Galaxy Note 20 Ultra กับ Galaxy S21 Ultra

พอมีข้อมูลหลุดออกมาแบบนี้ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยว่าทาง Samsung จะมีมาตรการจัดการกับ Ice Universre ยังไง เพราะก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือออกมาว่าบริษัทฯ เตรียมลงโทษเหล่าบรรดา Leaker ที่ชอบออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญกับสินค้าต่าง ๆ ของพวกเขา ซึ่งในสัปดาห์นี้ Ice Universe ถือว่าท็อปฟอร์มมาก ๆ หลังปล่อยข่าวหลุด Samsung มาแล้วถึงสองข่าว 

 

 

ที่มา: GSMArena