สื่อเกาหลียืนยัน Samsung Galaxy S23 FE มือถือซีรีส์เรือธงลดสเปคเตรียมกลับมาเข้าร่วมทีมอีกครั้ง หลังเมื่อปีที่แล้วหายไปเพราะโดนล้มแผนไปผลิต Samsung Galaxy S22 Ultra รุ่นพรีเมียมที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ใครที่เป็นแฟน ๆ ของซีรีส์นี้ต้องคอยติดตามช่วงครึ่งหลังของปีนี้ให้ดี ๆ

สื่อเกาหลีวงในได้ออกมารายงานว่า Samsung ได้เริ่มกลับมาสนใจ Samsung Galaxy S23 Fan Edition อีกครั้ง และคาดว่าจะพร้อมเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายนปี 2023 โดยในรุ่นนี้อาจมาพร้อมกับชิประดับเรือธงอย่าง Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy เหมือนเครื่องรุ่นพี่ หรืออาจจะเป็นรุ่นเก่ากว่าอย่าง Snapdragon 8+ Gen 1 ก็เป็นได้

Samsung Galaxy S21 FEGalaxy S21 FE

Samsung S23 FE คาดว่าจะเข้ามาเสียบตำแหน่งอดีต Galaxy A Series ตัวท็อปอย่าง Samsung A74 ที่เพิ่งโดนตัดออกจากซีรีส์ในปีนี้ หลัง Samsung พยายามปรับโครงสร้าง Galaxy A Series ใหม่ด้วยการตัดรุ่นที่ขายไม่ดีออกไป ซึ่ง Samsung Galaxy A73 ขายได้ราว ๆ 3 ล้านเครื่องเท่านั้น และที่ Galaxy S22 FE หายไปก็เป็นเพราะสาเหตุเดียวกัน Galaxy S21 FE ทำยอดขายได้ค่อนข้างน่าผิดหวังเมื่อเทียบกับ Galaxy S20 FE ที่ขายได้เยอะถึง 10 ล้านเครื่องในปี 2020 นั่นเอง

ที่มา: GSMArena, Hankooki