ในช่วงครึ่งหลังของปี 2024 นี้ Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นเล็กสุดอย่าง Galaxy S24 FE เพิ่มเติมกันอีก 1 รุ่น และแน่นอนว่าเมื่อมีชื่อ FE ต่อท้าย ราคาก็ต้องเข้าถึงง่ายเช่นกัน ล่าสุดนี้ก็รายชื่อสีตัวเครื่องใหม่หลุดออกมาให้ทราบถึง 5 สี ส่วนใครที่รอแท็บเล็ต Galaxy Tab S10 Series อยู่รอบนี้มีข่าวมาว่าอาจจะเหลือเพียงแค่ 2 รุ่นในปีนี้นะ

Samsung Galaxy S24 FE มีสีอะไรบ้าง?

Ross Young แหล่งข่าววงในได้ออกมาเผยรายชื่อสีใหม่ของ Galaxy S24 FE ทั้งหมด 5 สี ซึ่งถ้าดูจากชื่อสีแล้ว คาดว่าจะมีการปรับโทนลงมาจากคราวที่แล้วที่ดูจัดจ้าน ให้ดูมีความเป็นสีพาสเทลมากขึ้น ดังนี้

  • สีดำ Black
  • สีเทา Gray
  • สีฟ้าอ่อน Light Blue
  • สีเขียวอ่อน Light Green
  • สีเหลือง Yellow

ซึ่งหากดูจากรายชื่อสีดังกล่าวแล้ว คาดว่าตัวเครื่องอาจมีการแชร์โทนสีเดียวกับ Galaxy Z Flip6 ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนนี้ก็เป็นได้ ส่วนกำหนดการเปิดตัวจริงของ Galaxy S24 FE คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนก.ค. – ก.ย. นี้ หรือไม่ก็อาจจะเลื่อนไปเปิดตัวในช่วงปลายปี 2024 เลย

Samsung จะเลิกทำ Galaxy Tab S10 รุ่นจอ 11 นิ้ว?

สำหรับแท็บเล็ตเรือธงอย่าง Samsung Galaxy Tab S10 Series ดูเหมือนว่าจะมีการปรับแผนใหม่ด้วยการเลิกพัฒนารุ่นเริ่มต้นจอ 11 นิ้ว ซึ่งคาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นรุ่นที่ทำยอดขายได้ไม่สูงนัก และจะเปิดตัวแค่เพียงสองรุ่นอย่าง Galaxy Tab S10+ จอ 12.4 นิ้ว และ Galaxy Tab S10 Ultra จอ 14.6 นิ้วแทน

เบื้องต้นคาดว่า Galaxy Tab S10 Series อาจเปิดตัวอย่างเร็วสุดในช่วงครึ่งหลังของปี 2024 ด้วยเช่นกัน โดยจะเริ่มทำการผลิตแบบล็อตใหญ่ Mass Production ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อมาท้าชนกับ iPad Pro ของฝั่ง Apple ที่มีการปรับมาใช้จอ OLED แล้วเช่นกันนั่นเอง

ที่มา: Giznext | Ross Young (X/Twitter)