fbpx
News

เปิดตัว Galaxy Tab Active 3 แท็บเล็ตพันธุ์แกร่ง กันน้ำ กันฝุ่น ทนกระแทก เคาะราคา 21,900 บาท

Galaxy Tab Active 3 แท็บเล็ตสุดแกร่งจาก Samsung ที่เผยโฉมไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา บัดนี้ได้เดินทางมาเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดดเด่นด้วยความทนทานขั้นเทพ กันน้ำ กันฝุ่น และทนการกระแทก รองรับการใช้งาน S Pen รวมถึงโหมด DeX เต็มรูปแบบ พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5050mAh ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ เคาะราคา 21,900 บาท

หน้าจอขนาด 8 นิ้ว ทัชได้แม้สวมถุงมือหนา

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เน้นคุณสมบัติด้านความทนทานโดยมากแล้วจะมีขนาดที่เทอะทะ ทาง Samsung ทราบถึงปัญหาดังกล่าวดี จึงได้ผสมผสานการออกแบบเพื่อเน้นความทนทานเข้ากับการออกแบบเพื่อใช้งานในระดับทั่วไป ออกมาเป็นเจ้า Galaxy Tab Active 3 ตัวนี้ โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอ PLS TFT LCD ขนาด 8 นิ้ว เป็นขนาดที่ใหญ่กำลังดี ไม่เล็กเกินไปจนใช้งานไม่สะดวก และไม่ใหญ่เกินไปจนพกพาลำบาก รูปร่างโดยรวมไม่ได้แตกต่างไปจากแท็บเล็ตปรกติที่วางจำหน่ายอยู่ในตลาดเลย

การทำงานในอุตสาหกรรมหนัก พนักงานจำเป็นต้องสวมถุงมือหนา แต่หน้าจอของ Galaxy Tab Active 3 ยังสามารถตอบรับการสัมผัสได้ปรกติ

พนักงานที่ทำงานในภาคอุตสาหกรรมหนักนั้นมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียอวัยวะจากเหตุไม่คาดคิด จึงจำเป็นต้องมีการสวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้ต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของนิ้วมือ ซึ่งเป็นอวัยวะที่สำคัญมาก ซึ่งหน้าจอทัชสกรีนโดยทั่วไปจะไม่สามารถสัมผัสได้ในกรณีสวมถุงมือหนา เนื่องจากความหนาของถุงมือมีมากเกินไปจนไม่สามารถเป็นตัวนำกระแสไฟฟ้าจากนิ้วมือไปสู่หน้าจอได้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยกับ Galaxy Tab Active 3 เพราะแท็บเล็ตรุ่นนี้มีฟีเจอร์ Touch Sensitivity เข้ามาช่วยเพิ่มความสามารถในการรับสัมผัสนั่นเอง

รองรับ S Pen เต็มรูปแบบ

ปุ่มอเนกประสงค์ที่กำหนดค่าได้เอง

บริเวณด้านล่างมีปุ่มนำทาง 3 ปุ่ม เพื่อให้กดใช้งานได้ถนัดถนี่ ภายในปุ่มโฮมจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังอยู่ด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่แทบจะหาไม่ได้แล้วจากทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน ในขณะที่ด้านข้างนั้นมีปุ่มพิเศษอยู่อีก 1 ปุ่ม นอกเหนือจากปุ่มปรับระดับเสียง นั่นคือ Active Key ปุ่มอเนกประสงค์ สามารถตั้งค่าใช้งานได้ตามสะดวก ซึ่งกำหนดค่าได้ในระดับ in app เลย (เรียกใช้คำสั่งภายในแอปได้) เช่น ตั้งค่าเป็นปุ่ม Walkie Talkie สำหรับ Microsoft Teams ใช้ ว.หากันได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดเจ้าปุ่มนี้

Active Key ด้านข้างเครื่อง กำหนดค่าเป็นปุ่มลัดได้ตามใจชอบ

ผ่านการรับรองมาตรฐาน กันน้ำ กันฝุ่น และทนการกระแทก

สิ่งที่ทำให้ Galaxy Tab Active 3 น่าสนใจกว่าแท็บเล็ตรุ่นอื่น ๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องความทนทานตามมาตรฐาน IP68 กันน้ำลึกสุด 1.5 เมตร นานสุด 30 นาที ทั้งตัวเครื่องและ S Pen สามารถใช้งานได้อย่างไร้กังวลแม้สภาพอากาศไม่เป็นใจ อีกยังทนต่อการตกและการกระแทกได้ 1.2 เมตร หรือหากใส่เคสที่แถมมาความทนก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 1.5 เมตร ตามมาตรฐาน MIL-STD-810H ของกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งส่วนบนของเคสจะมีช่องสำหรับเก็บ S Pen ด้วย

กันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP68

ยกระดับกล้องถ่ายภาพ เพิ่มความคมชัด เสริม AR Core

กล้องถ่ายภาพความละเอียด 13MP ของ Galaxy Tab Active 3 ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน เพิ่มความคมชัดในการถ่ายเอกสารและความแม่นยำในการสแกนบาร์โค้ด นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน AR Core ด้วย ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายในรูปแบบกราฟิกเสมือนจริง เช่น การทำ remote support ประสานงานกับช่างเทคนิคในระยะไกล

กล้องหลัง 13MP ถูกปรับแต่งมาให้สแกนบาร์โค้ดได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมาก


มีไฟแฟลช LED 1 ดวง พร้อม NFC ที่บริเวณด้านขวา

หน่วยประมวลผลและหน่วยความจำเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป

ทาง Samsung เลือกใช้ Exynos 9810 เป็นหน่วยประมวลผลสำหรับ Galaxy Tab Active 3 ซึ่งเป็นชิปตัวเดียวกับที่อยู่ใน Galaxy S9 อดีตเรือธงของค่าย เรื่องความแรงนั้นหายห่วงแน่นอน พ่วงด้วย RAM 4GB และหน่วยความจำ 64GB หรือยังไม่พอก็สามารถใส่ microSD card เพิ่มได้สูงสุดอีก 1TB จุก ๆ กันไปเลย


Exynos 9810 ชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์ รองรับ Wi-Fi 6 และ 2×2 MIMO

เป็นแท็บเล็ตเพียงไม่กี่รุ่นที่มี NFC และทำหน้าที่เป็นเครื่องรับชำระเงินได้

Galaxy Tab Active 3 มี NFC ในตัว พร้อม EMV level 1 สามารถทำหน้าที่เป็นเครื่องรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและเดบิตได้ ในเบื้องต้นประเทศมาเลเซียและออสเตเลียได้นำร่องใช้งานจริงไปแล้ว ส่วนของประเทศไทยเรานั้นต้องรอทางธนาคารเข้าร่วมเสียก่อน


คุณสมบัติหลากหลายที่ตอบโจทย์ภาคธุรกิจและองค์กร

แบตถอดได้และเสียบใช้งานบนแท่นได้โดยแบตไม่เสื่อม

ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5050mAh อาจไม่ใช่จุดเด่นของ Galaxy Tab Active 3 เท่าไหร่นัก แต่เนื่องจากมันสามารถถอดเปลี่ยนได้ อีกทั้งยังมีโหมด No Battery สลับไปใช้พลังงานจากแหล่งจ่ายไฟตรง ทำให้เสียบปลั๊กใช้งานได้โดยแบตไม่เสื่อม ไม่ต้องกลัวโอเวอร์ชาร์จ เหมาะสำหรับการใช้งานอยู่กับที่ เช่น ทำหน้าที่เป็น เครื่อง Kiosk หรือ POS บนเคาน์เตอร์ เป็นต้น ซึ่งจะรองรับการใช้พลังงานจากทั้ง USB Type-C และ Pogo pin เลย

โหมด No Battery ใช้งานได้แม้ไม่มีแบต


Pogo pin รองรับทั้งการชาร์จและการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมภายนอก

ยิ่งไปกว่านั้น Samsung ยังใส่ฟีเจอร์ DeX สำหรับใช้งานในรูปแบบเดสก์ท็อปมาให้แท็บเล็ตรุ่นนี้ด้วย ครอบคลุมทั้งแบบมีสายและไร้สาย รวมถึง DeX ในตัว (ไม่เชื่อมต่อหน้าจอภายนอก) เรียกได้ว่า ครบเครื่องสุด ๆ

ใช้งานในรูปแบบเดสก์ท็อปด้วย Samsung DeX ช่วยให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

ปลอดภัยกว่าใครด้วย Samsung Knox

แน่นอนว่า การทำงานในระดับองค์กรนั้น “ข้อมูลภายใน” เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ข้อมูลที่รั่วไหลออกไปแม้เพียงน้อยนิดก็อาจสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้แก่องค์กรได้เลยทีเดียว Samsung จึงได้เสริมชิป Knox เข้ามาให้กับ Galaxy Tab Active 3 เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้สูงสุดขีด


เสริมความปลอดภัยด้วย Samsung Knox

แม้โดยปรกติระบบปฏิบัติการ Android นั้นก็มีความปลอดภัยที่ดีมาก ๆ อยู่แล้ว แต่ Knox ได้ทำให้มันเหนือกว่านั้นไปอีกขั้น โดยการเข้ารหัสข้อมูลและเก็บกุญแจในการถอดรหัสไว้ภายในชิปตัวนี้ หากใครก็ตามพยายามเจาะระบบด้วยวิธีการใด ๆ “สะพาน” ที่เชื่อมระหว่างกุญแจและชุดข้อมูลจะขาดทันที จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเข้าถึงข้อมูลด้วยวิธีการไม่พึงประสงค์ แถมยังช่วยสแกนทั้งไวรัสและมัลแวร์ภายในเครื่องแบบเรียลไทม์อีกต่างหาก

อัปเดต OS ยาวนาน 3 เวอร์ชั่น

ตามที่เคยประกาศไว้ในงาน Galaxy UNPACKED 2020 ว่า Samsung จะอัปเดต OS ให้มือถือและแท็บเล็ตของตัวเองยาวนานถึง 3 เวอร์ชั่น (เฉพาะรุ่นที่กำหนด) เจ้า Galaxy Tab Active 3 นี้ก็อยู่ในนโยบายดังกล่าวด้วยเช่นกัน นั่นหมายความว่า Galaxy Tab Active 3 อัปเดตกันได้ยาว ๆ ตั้งแต่ Android 10 ไปจนถึง Android 13 นู่นเลย ซึ่งข้อดีอีกสิ่งหนึ่งที่พ่วงมากับการอัปเดตด้วยก็คือ แพทช์รักษาความปลอดภัยนั่นเอง


Galaxy Tab Active 3 จะได้รับอัปเดต OS และความปลอดภัยนาน 3 ปี

สเปค GALAXY TAB ACTIVE 3

 • หน้าจอ : PLS TFT LCD ขนาด 8 นิ้ว
 • ชิป : Samsung Exynos 9810
 • หน่วยความจำ : RAM 4GB + 64GB, รองรับ microSD card สูงสุด 1TB
 • กล้องหลัง : 13MP, แฟลช LED
 • กล้องหน้า : 5MP
 • การเชื่อมต่อ :
  – 4G FDD LTE / TDD LTE
  – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/ax, HE80, MIMO, 1024-QAM, Wi-Fi Direct
  – Bluetooth 5.0
  – GPS, Glonass, Beidou, Galileo
  – NFC
  – USB Type-C 3.1, Pogo pin
 • เซ็นเซอร์ : สแกนลายนิ้วมือ, Accelerometer, Gyro, Geomagnetic, Hall, RGB Light, Proximity
 • แบตเตอรี่ : 5050mAh, สามารถถอดได้, รองรับชาร์จไว
 • ระบบปฏิบัติการ : One UI บน Android 10 (อัปเดตได้ถึง Android 13)
 • ความทนทาน : IP68, MIL-STD-810H

ราคาและการวางจำหน่าย

Galaxy Tab Active 3 วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในราคา 21,900 บาท อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแท็บเล็ตรุ่นนี้เน้นกลุ่มลูกค้าระดับองค์กรเป็นหลัก ดังนั้น การสั่งซื้อจึงต้องทำการติดต่อทาง Samsung โดยตรง ได้ที่ โทร 02-118-1000 หรืออีเมล b2b_thailand@samsung.com

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : Samsung Business

5 Comments

 1. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on October 28, 2020 at 2:47 pm

  #1024259

  ของ 20,000+ คุณสมบัติดีเลิศ ว่าแต่ใส่แฟลชมาให้เปล่า??? ไม่มีรูปด้านหลังให้ดู

  • Thanapoom Post on October 28, 2020 at 2:59 pm

   #1024260

   มีให้ 1 ดวงที่ด้านหลังครับ เพิ่มข้อมูลพร้อมรูปภาพให้เรียบร้อยแล้ว ตัวนี้ครบเครื่องมาก ๆ สำหรับการใช้งานในระดับจริงจัง

  • Cottontail Post on October 28, 2020 at 4:27 pm

   #1024262

   ครบจริง ๆ ด้วยแม้แต่ Knox ก็มา

 2. Oakyman Post on October 28, 2020 at 8:26 pm

  #1024263

  ไม่มี laser จะ scan barcode ได้แม่นยำแค่ไหนเนี่ย

 3. tonytrillo Post on October 29, 2020 at 12:32 am

  #1024268

  ทำไมจอไม่ amoled อะ
  กั๊กตลอด เลิกใช้ละ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save