เดือนตุลาคมนี้เรียกว่างานแน่นจริงอะไรจริง เพราะมีทั้งงานเปิดตัวมือถือรุ่นเด่น ๆ หลายรุ่น แถม Apple ก็พึ่งประกาศจัดงาน Special Apple Event ออกมาเร็ว ๆ นี้ว่าจะมีขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคม และล่าสุดทาง Samsung ก็ไม่น้อยหน้า…ประกาศกำหนดการงาน Galaxy Unpacked Part 2 ออกมาบ้างในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ 

Samsung ปล่อยบัตรเชิญงาน Galaxy Unpacked Part 2 ออกมาในรูปแบบคลิปวิดีโอสั้น ๆ โดยเผยให้เห็นไอค่อนของแอปต่าง ๆ พร้อมกับข้อมูลคร่าว ๆ ว่าภายในงานนี้จะเป็นการ “เปิดประสบการณ์ใหม่ของผู้ใช้งานให้สามารถแสดงออกตัวตนผ่านเทคโนโลยีได้” ก็เลยมีการคาดการณ์ว่างาน Galaxy Unpacked Part 2 อาจไม่มีการเปิดตัวมือถือหรืออุปกรณ์ใหม่ แต่อาจเป็นการเปิดตัว One UI 4.0 ที่อยู่บนพื้นฐาน Android 12 ซึ่งจะมากับความสามารถในการปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ของระบบ ให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้

ส่วนใครที่ลุ้นว่าอาจจะมีการเปิดตัว Galaxy S21 FE ด้วย ก็อาจจะเป็นไปได้ยากอยู่ เพราะจากข่าวครั้งล่าสุดบอกว่ามือถือรุ่นนี้จะไม่มีงานเปิดตัวแบบเป็นเรื่องเป็นราว แต่จะเป็นเพียงข่าวประชาสัมพันธ์การเปิดตัวในเว็บ Samsung Newroomเท่านั้น และวางจำหน่ายช่วงเดือนมกราคม 2565

บอกเลยว่าเดือนตุลาคมนี้งานแน่นมาก ๆ เพราะวันนี้ (13 ตุลาคม 2564) ก็จะมีทั้งการเปิดตัวของ OnePlus 9RT, Black Shark 4s ไหนจะมี Pixel 6 วันที่ 19 ตุลาคม และมือถือลึกลับของ Sony วันที่ 26 ตุลาคมนี้อีก ส่วนงาน Galaxy Unpacked Part 2 นี้ก็จะจัดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม เวลา 21.00 น. ของประเทศไทยครับ ใครอยากรู้ว่าจะมีอะไรเปิดตัวกันแน่…เอาไว้รอดูไปด้วยกัน

 

ที่มา : Samsungmobilepress