Samsung เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมี่ยม Galaxy Watch4 และ Watch4 Classic พร้อมกับหูฟังไร้สายแบบ TWS อย่าง Galaxy Buds2 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งหากว่าใครสนใจสินค้าทั้ง 2 ตัวนี้ ก็เตรียมทุบกระปุกหมูกันได้เลยเพราะ Samsung กำลังจะวางจำหน่ายสมาร์ทวอทช์และหูฟังดังกล่าวในบ้านเราแล้วในวันที่ 10 กันยายน 2564 นี้ โดย Galaxt Watch4 Series มีราคาเริ่มต้น 7,990 บาท ส่วน Galax Buds2 มีราคาอยู่ที่ 3,990 บาท

Galaxy Watch4 Series

สำหรับสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch4 Series จะแบ่งออกเป็น Galaxy Watch4 และ Watch4 Classic ซึ่งหลัก ๆ จะต่างกันที่ดีไซน์ โดย Galaxy Watch4 จะมีหน้าปัดขนาด 40 และ 44 มม. สำหรับ Galaxy Watch4 Classic จะมีหน้าปัดขนาด 46 มม. (42 มม. ไม่เอาเข้ามาขายในไทย) พร้อมกับขอบหน้าปัดที่สามารถหมุนเลือกเมนูต่าง ๆ ได้ ส่วนสเปคโดยรวมจะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นชิป Exynos W920 ตัวใหม่ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตร รุ่นแรกของอุตสาหกรรม มากับ RAM ขนาด 1.5 GB และหน่วยความจำภายใน 16GB

ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3.0 ที่ครอบด้วย One UI Watch ที่ Samsung ได้ไปพัฒนาร่วมกับ Google ซึ่งมีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม เปิดแอปเร็วขึ้นกว่าเดิมราว ๆ 30% และมีระบบจัดการพลังงานที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ๆ

มีเซนเซอร์และฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับสายสุขภาพแบบครบ ๆ ทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดคุณภาพการหลับนอน, การออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ, วัดความดันโลหิต, ค่าออกซิเจนในเลือด หรือ SpO2 ที่เข้ามาเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นมาก ๆ ในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันช่วง COVID-19 ระบาดหนัก รวมถึง ECG วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ นอกจากนี้ Galaxy Watch4 และ Watch4 Classic ยังสามารถใช้วัดมวลภายในร่างกายได้อีกด้วย Muscle Mass มวลกล้ามเนื้อมีกี่ % หรือ Fat Mass มวลไขมันมีเท่าไหร่ ไม่ต้องเสียเงินไปเช็คที่ฟิตเนสใหญ่ ๆ หรือตามศูนย์ ตามคลีนิคต่าง ๆ

Galaxy Watch4 และ Watch4 Classic รองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 และ 5ATM โดย Galaxy Watch4 มีตัวเรือนที่ทำจาก Aluminum ในขณะที่ Galaxy Watch4 Classic ทำจาก Stainless Steel

Galaxy Watch4

 • หน้าปัด 40 มม. (BT) สีดำและพิงก์โกลด์ : ราคา 7,990 บาท
 • หน้าปัด 44 มม.
  – (BT) สีดำและเขียว : ราคา 8,990 บาท
  – (LTE) สีดำและเขียว : ราคา 10,900 บาท

Galaxy Watch4 Classic

 • หน้าปัด 46 มม.
  – (BT) สีดำและสีเงิน : ราคา 11,900 บาท
  – (LTE) สีดำ : ราคา 13,900 บาท

Play video

Galaxy Buds2

ต่อกันด้วย Galaxy Buds2 หูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ (In-Ear) ตัวล่าสุดของทางค่าย โดยมากับจุดเด่นระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation หรือ ANC ที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ เลือกได้ว่า จะให้หูฟังตัดเสียงภายนอกมากน้อยแค่ไหน และนอกจากนี้ Galaxy Buds2 ยังมี Transparency Mode นำเสียงภายนอกเข้ามาได้สูงสุด 9 เดซิเบล แถมรอบนี้ Samsung ยังใส่ฟีเจอร์ Voice Pickup Unit (VPU) ที่จะสลับเปลี่ยนมาใช้ Transparency Mode อัตโนมัติเมื่อเราเปล่งเสียงพูดออกมา

จัดเต็มด้านคุณภาพตามแบบฉบับของ Samsung ด้วย Dual-Driver ได้แก่ Woofer ขนาด 11 มม. และ Tweeter ขนาด 6.3 มม. ได้รับการจูนเสียงโดย AKG มีไมค์ข้างละ 3 ตัว (รวมเป็น 6) ช่วยในการตัดเสียง ANC และ Transparency Mode รองรับมาตรฐานกันน้ำ IPX2 ใส่ออกกำลังกายได้ไม่กลัวเหงื่อ

Galaxy Buds2 ใช้ฟังเพลงหรือดูวิดีโอต่อเนื่องได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมง เมื่อเปิดระบบตัดเสียง ANC (แต่ถ้าใช้โในการสนทนาจะเหลือสูงสุด 3.5 ชั่วโมง) ขณะที่ตัวเคสก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ รวม ๆ แล้วฟังกันไปยาว ๆ ได้กว่า 20 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีระบบ Fast Charge ที่ Samsung เคลมเอาไว้ว่า ชาร์จทิ้งไว้ 5 นาที ก็ได้แบตเพียงพอต่อการใช้งานทั่ว ๆ ไปแล้วถึง 1 ชั่วโมง

Galaxy Buds2 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเขียว Olive, สำดำ Graphite และ สีชมพู Lavender มีราคาอยู่ที่ 3,990 บาท

Play video

ทั้งสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch4 / Watch4 Classic และหูฟัง Galaxy Buds2 จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ใครสนใจก็เตรียมตัวกันได้เลยจ้า