ดูเหมือนว่าการร่วมมือระหว่าง Samsung และ Google จะไปได้สวย ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Wear OS 4 ที่เพิ่งปล่อยมาสด ๆ ร้อน ๆ รวมถึงการอัปเดตให้กับ One UI 5 Watch beta ใน Galaxy Watch4 และ Galaxy Watch5 อาจทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนมือถือโดยไม่ต้องรีเซ็ตสมาร์ตวอตช์ของตัวเองได้ง่ายขึ้นในอนาคต

ในปัจจุบัน version Wear OS 3.5 และ One UI Watch 4.5 จะกำหนดให้ผู้ใช้งานทำการ factory reset สมาร์ตวอตช์ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนมือถือให้เป็นค่าเริ่มต้น ซึ่งบางครั้งก็กลายเป็นปัญหารบกวนใจผู้ใช้งานถึงแม้ว่าจะมีซอฟต์แวร์ให้เราสำรองข้อมูลไฟล์ หรือ Back Up ก็ตาม แต่บางครั้งเราจะพบปัญหาการจัดเรียงไอคอน และภาพหน้าปัดอาจหายไปเวลา reset

ล่าสุด Samsung เปิดตัว One UI 5 Watch รุ่นเบต้าสำหรับ Galaxy Watch 5 และรุ่นเก่ากว่า โดยปรับปรุงคุณสมบัติและบันทึกการเปลี่ยนแปลงของการอัปเดตในการจับคู่นาฬิกา โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้อง factory reset เหมือนที่ผ่านมา ซึ่งในรุ่นเบต้าของ One UI Watch 5 เมื่อผู้ใช้เริ่มต้นกระบวนการโอนถ่ายไปโทรศัพท์เครื่องอื่นก็จะมีการแจ้งเตือนว่า บัญชี Google บนสมาร์ตวอตช์ตรงกับสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่หรือไม่ทันที

นี่ก็ถือเป็นการปรับปรุงการใช้งานเล็กน้อยแต่เป็นส่วนสำคัญ เนื่องจากช่วยให้มั่นใจได้ว่าเราจะไม่ต้องตั้งค่านาฬิกาใหม่ตั้งแต่ต้นอีกครั้งในขณะที่เปลี่ยนโทรศัพท์ให้วุ่นวายใจค่ะ

 

 

ที่มา : gsmarena