หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ตัวเรือนในดีไซน์กึ่งเหลี่ยม กึ่งกลม “Squircle” ออกมาแล้ว ล่าสุดเว็บไซต์อย่าง Android Headline ได้ปล่อยภาพสเปคตัวนาฬิกาอย่าง Samsung Galaxy Watch7 และ Galaxy Watch7 Ultra ที่น่าจะหลุดมาจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Samsung เองออกมาเป็นที่เรียบร้อย เผยข้อมูลให้ดูทั้งขนาดหน้าปัด วัสดุ และสีของตัวเรือนแบบครบ ๆ กันก่อนเปิดตัวไปเลย

เผยสเปคหลุด Samsung Galaxy Watch7

Galaxy Watch7 รุ่นมาตรฐานรอบนี้จะมีให้เลือก 2 ไซส์หน้าปัด 40 มม. และ 44 มม. จอสว่าง 2,000 nits เหมือนรุ่นก่อน และจะมีการอัปเกรดวัสดุโดยเลือกใช้เป็น โลหะ Amor Aluminum 2 พร้อมกระจกหน้าปัด Sapphire Crystal ทนน้ำ ทนฝุ่นระดับ 5ATM และ IP68 ได้รับมาตรฐานทนทานทางทหาร MIL-STD-810H เหมือนเดิม ส่วนสีตัวเรือนจะมีให้เลือก 2 สี ได้แก่

  • สีเขียว Green
  • สีครีม Cream
ซ้าย Galaxy Watch7 Ultra / ขวา Galaxy Watch7

ส่วนแบตเตอรี่นั้นยังคงมาในความจุเท่าเดิม รุ่น 40 มม. 300 mAh / รุ่น 44 มม. 425 mAh แต่รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกที่ทาง Samsung จะเปลี่ยนมาใช้ชิปเซตสถาปัตยกรรม 3 นาโนเมตรเป็นครั้งแรก ดังนั้นอาจจะพอคาดหวังเรื่องประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ดีขึ้นได้บ้าง นอกจากนี้ยังจะอัปความจุให้เป็น 32GB ด้วย

เผยสเปคหลุด Samsung Galaxy Watch7 Ultra

สำหรับ Galaxy Watch7 Ultra รอบนี้เรียกได้ว่ามาเพื่อชน Apple Watch Ultra 2 อย่างจัง โดยได้มีการเปลี่ยนชื่อจากซีรีส์ Pro มาใช้เป็น Ultra เพื่อการนี้โดยเฉพาะ มีหน้าปัดให้เลือกเพียงไซส์เดียวคือ 47 มม. ตัวเรือนใช้วัสดุ Titanium Grade 4 พร้อมกระจกหน้าปัด Sapphire Crystal สามารถทนต่อน้ำได้สูงสุดถึง ATM10 + IP68 ได้มาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-810H เหมือนกัน มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่

  • สีเทา Titanium Gray
  • สีเงิน Titanium Silver
  • สีเบจ Titanium Beige
ซ้าย Galaxy Watch7 Ultra / ขวา Galaxy Watch7

นอกจากนี้ตัวชิปเซตประมวลผลยังจะได้อัปเกรดเป็นชิป 3 นาโนเมตรเหมือนกัน แถมจอแสดงผลยังได้อัปเกรดความสว่างสูงสุดถึง 3,000 nits เทียบเท่าคู่แข่ง ส่วนแบตเตอรี่ให้มาที่ 590 mAh และจะวางจำหน่ายเพียงแค่รุ่นการเชื่อมต่อเดียว คือ LTE+Bluetooth ซึ่งแน่นอนว่าราคาเปิดตัวน่าจะมีสิทธิ์สูงกว่าเดิม

โดย Samsung Galaxy Watch7 Series ทุกรุ่นคาดว่าจะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Galaxy Unpacked 2024 รอบกลางปี 2024 นี้ ซึ่งวันจัดงานที่หลุดออกมาคือวันที่ 10 กรกฎาคม 2024 ณ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อต้องรับโอลิมปิก 2024 ที่ทางแบรนด์เป็นเจ้าภาพใหญ่นั่นเอง

ที่มา: Android Headlines