fbpx
News

เคสแรก.. Galaxy Z Flip เกิดรอยร้าวกลางจอ Samsung จัดการเปลี่ยนเครื่องใหม่ พร้อมตรวจสอบหาสาเหตุ

หลังจากเกิดคำถามเกี่ยวกับความทนทานของหน้าจอ Thin Glass ที่ใช้กับ Galaxy Z Flip ที่ทาง jerryrigeverything เอาไปทดลองกรีดแล้วพบว่ามันก็ยังไม่ได้ทนริ้วรอยมากกว่า Galaxy Fold สักเท่าไหร่ ล่าสุดก็มีเคสแรกที่ผู้ใช้งานเจอเข้ากับตัวเองว่าจอของ Z Flip นั้นเกิดรอยแยกแตกกลางรอยพับไปแล้ว ทั้งๆ ที่เพิ่งจะแกะกล่องออกมาใช้งานเท่านั้น

 

ภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดย @mondoir  ซึ่งเป็นเจ้าของ Galaxy Z Flip ในภาพ เขากล่าวว่าหลังจากแกะกล่องและได้ทำตามคำแนะนำที่แนบมาโดยแกะฟิล์มที่ห่อเครื่องออก จากนั้นก็พับหน้าจอและได้ยินเสียงแตกร้าวดังขึ้น (นี่มันฝันร้ายชัดๆ)  พอเปิดฝาพับขึ้นมาก็พบว่ามีรอยแตกบนหน้าจอบริเวณบานพับอย่างชัดเจน ซึ่งเขาก็ไม่แน่ใจว่าสาเหตุที่ทำให้จอแตกร้าวนั้นเป็นเพราะอะไร อาจจะเกิดจากความเย็นหรืออุณหภูมิที่ต่ำเกินไปหรือเปล่า

ซึ่งหลังจากที่ทวิตไปไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ของทาง Samsung  ติดต่อเปลี่ยนเครื่องใหม่ และขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมทันทีทั้งนี้เพื่อจะได้วิเคราะห์และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งจากสภาพหน้าจอพับแตกร้าวนี้ร่องรอยคล้ายกับการแตกของกระจก ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าจอแบบ “ultra-thin glass” นั้นมีส่วนผสมหรือองค์ประกอบของกระจกจริงๆ ตามที่ได้เคยประกาศเอาไว้

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเคสแรกของ Galaxy Z Flip ที่เจอจอแตก แต่ก็สร้างความหวั่นใจให้กับผู้ใช้รายอื่น ๆ ไม่น้อยเช่นกัน เพราะค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหน้าจอGalaxy Z Flip นั้นก็โหดเอาเรื่องอยู่ไม่น้อย โดยราคาค่าบริการในเกาหลีใต้อยู่ที่ 753,000 วอน หรือประมาณ 19,800 บาท ส่วนในสหรัฐอเมริกา จะมีราคาที่ USD. 499 หรือประมาณ 16,000 บาท และสำหรับจอเล็กด้านบนฝาพับขนาด 1.1 นิ้ว ราคาจะอยู่ที่ USD.149 หรือประมาณ 4,700 บาท ส่วนแผงกระจกหลังราคาจะอยู่ที่ USD.99 หรือประมาณ 3,100 บาท

จะเห็นได้ว่าราคาค่าบริการเปลี่ยนหน้าจอแต่ละส่วนนั้นก็มีราคาที่สูงพอสมควร ดังนั้นใครที่อยากใช้งานมือถือหน้าจอพับประมาณนี้ก็คงต้องซื้อประกันหน้าจอแตกกันไว้ด้วยจะได้อุ่นใจในระดับหนึ่ง ส่วนปัญหาเรื่องจอของผู้ใช้Galaxy Z Flip ที่แตกร้าวนั้นจะเกิดจากสาเหตุอะไรนั้น เรามารอฟังข่าวกันอีกทีค่ะ คาดว่าเร็วๆ นี้ทางค่ายน่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาให้ทราบอย่างแน่นอน

 

ที่มา gizchina,sammobile

4 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on February 18, 2020 at 3:00 pm

  #1017070

  มาแหละ ปัญหา  🙂 🙂

 2. Avatar

  Natchapon Sritongrungtip Post on February 18, 2020 at 9:54 pm

  #1017090

  คือเขาติดฟิล์มกันมันเป็นเหมือนตอน Fold ก้ยังอือหือไม่รู้จะพูดยังไง ก้ยังไปแกะของที่เขา Protect ไว้สมควร

 3. iristoh

  iristoh Post on February 19, 2020 at 10:56 am

  #1017097

  มือถอจอเดียวพับได้ คือความดันทุรังทางการตลาด 
  เป็นความเก๋ที่ไร้สาระ เช่นเดียวกับจอขอบโค้ง

  Surface Duo แจ่มสุดแล้ว

 4. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on February 19, 2020 at 4:05 pm

  #1017111

  เทคโลโยนียังไม่สุด แต่ต้องดันออกมาก่อน
  เพื่อแย่งชิงความเป็นผู้นำก่อนคู่แข่ง

  ความซวยตกมาอยู่กับผู้บริโภคซะงั้น 😩😩😩

Leave a Reply

To Top