หลังจากที่เมื่อวันก่อนเพิ่งมีสเปคของ Samsung  Galaxy Z Flip5 หลุดออกมาแบบเต็ม ๆ ซึ่งก็มีสเปคบางส่วนที่ทำเอาหลายคนเสียใจกันไปตาม ๆ  เพราะในรุ่นใหม่นี้อาจมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพความละเอียด และแบตเตอรี่ขนาดเท่าเดิม แต่ข่าวล่าสุดนี้บอกว่าถึงแม้จะใช้ของเดิม แต่ทำได้ดีกว่าเก่าทั้งในด้านการถ่ายภาพ และความอึดของแบตเตอรีแถมยังมีภาพเรนเดอร์ที่ช่วยเรามองเห็นภาพหน้าตา UI รุ่นนี้ได้ชัดขึ้นด้วย

Samsung Galaxy Z Flip5 กล้องดีขึ้น แบตอึดขึ้น

Samsung Galaxy Z Flip5

อย่างที่ทราบกันดีกว่าตัวเครื่องของมือถือฝาพับตลับแป้งมีพื้นที่ ที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้มีข้อจำกัดในการเพิ่มฮาร์ดแวร์กล้องความละเอียดสูง ๆ เราจึงได้เห็นกล้องหลัง 12MP + Ultrawide 12MP ชุดเดิมมาถึง 2 รุ่นติดกัน แต่ในรอบนี้เราอาจยกความดีความชอบให้กับซอฟต์แวร์กล้องของ Galaxy Z Flip5  รุ่นใหม่

โดยสื่อเกาหลีรายงานว่าจะมีการอัปเกรดซอฟต์แวร์กล้องของ Galaxy Z Flip5 ให้ดีขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งอาจทำให้คุณภาพรูปถ่ายเทียบชั้น Galaxy S23 Series ได้เลยทีเดียว และในตอนนี้ก็มีหนึ่งในฟีเจอร์กล้องหลุดออกมาแล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เราได้ใช้งานแอปกล้องได้แบบเต็มรูปแบบบนจอด้านหน้า และสามารถตั้งค่ากล้องต่าง ๆ ได้เลย โดยที่ไม่ต้องกางหน้าจอให้เสียเวลา

Galaxy Z Flip5 ยังคงมากับแบตความจุ 3,700 mAh เท่าเดิม แต่จะอึดกว่ารุ่นก่อนมากๆ เพราะรอบนี้ให้จอนอกขนาดใหญ่ 3.4 นิ้ว ซึ่งสามารถใช้งานแอปต่าง ๆ บนจอนอกได้เลย โดยที่ไม่ต้องเปิดจอแบบเต็ม ๆ  นอกจากนี้เมื่อรวมพลังกับชิปใหม่อย่าง Snapdragon 8 Gen 2 ขึ้นชื่อว่าจัดการพลังงานได้ดีกว่าเดิมสุด ๆ จึงอาจช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้นกว่าเดิมจริง ๆ

Samsung Galaxy Z Flip5 เผยหน้าตา UI จอหน้าแบบใหม่

Samsung Galaxy Z Flip5

มีผู้ใช้งาน Twitter นาม @Vetrox360 ออกมาปล่อยภาพเรนเดอร์หน้าตา UI จอหน้าของ Galaxy Z Flip5 ซึ่งมีทั้งเมนู App Drawer ให้เลือกเปิดใช้งานแอปแบบเต็ม ๆ ได้เลยบนจอหน้าขนาด 3.4 นิ้ว ซึ่งแอปที่เปิดโชว์อย่าง แอปนาฬิกาก็มีการปรับ Optimize ในเข้ากับหน้าจอแนวนอนขนาดเล็ก และถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ภาพ UI ที่หลุดออกมาจริง ๆ แต่ถ้าเปิดตัวออกมาแล้วมีหน้าตาคล้ายแบบนี้จริงก็ถือว่าน่าจะสนใจอยู่เหมือนกันนะ

 

ที่มา: @Vetrox360 (Twitter), SamMobile, Chosun