Samsung Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 สองมือถือจอพับตัวแม่ของวงการหลุดภาพเรนเดอร์ของจริงแล้ว ยืนยันตัวเครื่องมาพร้อมสีใหม่สุดปัง เน้นโทนพาสเทล ส่วนจอนอกของรุ่นตลับแป้งก็ยืนยันแล้วด้วยว่าจะมาในขนาดเต็มพื้นที่ด้านบนจริง ๆ แถมยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะรองรับรีเฟรชเรทระดับสูง 120Hz ด้วย

หลุดเรนเดอร์ Samsung Galaxy Z Fold5 แบบ Official

ซ้าย Galaxy Z Fold5 / ขวา Galaxy Z Fold4

ภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Z Fold5 ยืนยันว่าในรุ่นนี้จะมาในดีไซน์ที่คล้ายกับในรุ่นก่อน แต่จะมีส่วนที่เปลี่ยนไปคือด้านโมดูลกล้องสไตล์แคปซูล ที่แต่ละเลนส์เว้นระยะห่างกันมากกว่าเดิม และตัวเลนส์กล้องจะมีวงแหวนสีเงางามยื่นออกมาจากตัวเครื่องคล้าย Galaxy S23 Series และมีการเปลี่ยนตำแหน่งไฟแฟลช LED จากที่ไว้ด้านล่างโมดูลกล้อง ย้ายมาเป็นตำแหน่งข้าง ๆ กล้อง ส่วนบานพับตรงกลางก็มีความบางกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด

ส่วนสีตัวเครื่องนั้นยืนยันแล้วว่าจะมาด้วยกันทั้งหมด 3 สีหลัก ได้แก่สีดำ Black ที่มีการปรับขอบเฟรมตัวเครื่องให้มีความสว่าง และเงางามขึ้นมาจากในรุ่นก่อนเล็กน้อย,  สีครีม Beige ที่ปรับเฉดสีให้ดูจางลงกว่านี้รุ่นก่อน และสีฟ้าอ่อน Light Blue ที่คราวนี้ย้ายร่างจาก Galaxy Z Flip4 มาอยู่ในรุ่นใหญ่แล้ว

ตอนนี้หากอ้างอิงจากข้อมูลที่หลุดออกมา ยังมี 2 สีที่ยังไม่มีภาพหลุดออกมาในรอบนี้คือสีเงิน Platinum และ สีน้ำเงิน Blue ซึ่งคาดว่าจะเป็นสีพิเศษที่มีขายบนเว็บไซต์ Samsung Online Store เท่านั้น ส่วนใครที่สงสัยว่าใน Galaxy Z Fold5 จะมีอะไรใหม่ ลองย้อนไปอ่านบทความรวมสเปคหลุดที่เราได้รวบรวมไว้ได้เลย

สรุปสเปคหลุด Samsung Galaxy Z Flip5 ก่อนเปิดตัว ก.ค. 2023

หลุดภาพเครื่องจริง Samsung Galaxy Z Flip5 และเรนเดอร์แบบ Official

ล่าสุดมีภาพตัวเครื่องจริงของ Galaxy Z Flip5 หลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีการใส่เคสเพื่อปกปิดดีไซน์ แต่ภาพนี้ก็เป็นหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าในรุ่นนี้จะมาพร้อมจอแสดงผลด้านนอกแบบเต็มพื้นที่ ในดีไซน์แบบโฟลเดอร์จริง ๆ นอกจากนี้ยังมีการปรับการจัดวางกล้องใหม่ให้เป็นแนวนอนเพื่อตอบรับกับดีไซน์แบบใหม่ แถมยังดูประกบกันได้สนิทกว่าเดิม

หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าตัวแถบบานพับของรุ่นใหม่จะยื่นออกมาจากตัวเครื่องมากกว่าใน Galaxy Z Flip4 ซึ่งอาจเป็นการยืนยันได้แบบกลาย ๆ ว่าตัวเครื่องจะมีการเปลี่ยนไปใช้บานพับแบบ Waterdrop Hinge Design จริง ๆ แถมยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าในรุ่นนี้จะมีการเปลี่ยนพาเนลจอนอกให้รองรับรีเฟรชเรทแบบ Adaptive 1 – 120Hz เป็นครั้งแรกด้วย

นอกจากนี้ยังมีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องอย่างเป็นทางการหลุดออกมาให้ชมเพิ่มเติมด้วย โดยในรอบนี้จะมาพร้อมตัวเครื่อง 4 สีใหม่หมดจด ได้แก่ สีครีม Beige, สีเทา Light Gray, สีเขียวอ่อน Light Green และสีชมพู Light Pink ซึ่งตรงกับที่หลุดออกมาแบบ 100% ใครที่ชอบสีโทนพาสเทล รอบนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

สรุปสเปคหลุด Samsung Galaxy Z Flip5 ก่อนเปิดตัว ก.ค. 2023

กำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5

หลุดโปสเตอร์ Samsung Galaxy Unpacked 2023

ทั้ง Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 ยืนยันว่าจะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 2023 รอบที่ 2 ที่จะตัดขึ้นในช่วงสิ้นเดือน ก.ค. นี้ ซึ่งหากอ้างอิงจากวันจัดงานที่หลุดออกมา (26 ก.ค. 2023) จะเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งถ้าเคาะวันตามนี้จริง ๆ ในช่วง 1 – 2 สัปดาห์หน้า Samsung น่าจะคอนเฟิร์มวันจัดงาน พร้อมเปิดให้จองแบบ Blind Booking แล้วแน่ ๆ

ที่มา : Anthony (Twitter), XDA Develpoer