ข่าวลือของอุปกรณ์จอพับ 3 ทบของ Samsung เรียกได้ว่ามีออกมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 2020 และทางแบรนด์ก็เอามาโชว์ในงานเทคโนโลยีใหญ่ ๆ หลายครั้งให้ได้ว้าวกัน และเมื่ออาทิตย์ก่อนก็ได้มีข่าวว่าปี 2023 นี้เราอาจจะได้เปิดตัวในคราบของ Galaxy Z Tab แต่สำหรับใครที่รอชมนวัตกรรมอยู่อาจจะต้องเผื่อใจไว้เล็กน้อย เพราะมีข่าวมาว่าแท็บเล็ตที่ว่านี้อาจไม่ได้เปิดตัวภายในปีนี้แล้ว

Samsung Galaxy Z Tab Patent Render 1

ในงาน Galaxy Unpacked ครั้งที่ 2 ของปี 2023 นี้ คาดว่าจะได้เห็นอุปกรณ์จอพับอย่าง Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 เปิดตัวเพียง 2 รุ่นเท่านั้น เพราะ ณ ตอนนี้ยังไม่มีภาพหลุด หรือข่าวหลุดด้านสเปคใด ๆ ของแท็บเล็ตจอพับ 3 ทบ อย่าง Galaxy Z Tab ถูกเปิดเผยออกมาเป็นชิ้นเป็นอันเสียที Samsung Galaxy Z Tab Rumors Ended

โดยนักปล่อยข่าวหลุดชื่อดังทั้ง Max Jambor, Ross Young และ Danny Dorresteijn เจ้าของเว็บ SamMobile ต่างร่วมยืนยันว่า Galaxy Z Tab จะยังไม่เปิดตัวภายในปี 2023 นี้จริง ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ไม่มีข้อมูลใด ๆ ของตัวเครื่องหลุดออกมา เพราะเจ้าแท็บเล็ตที่ว่านี้ไม่ได้อยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาเลยนั่นเอง

นอกจากนี้ในฟากของ RGCloudS และ Ross Young ยังได้เสริมอีกด้วยว่าทั้งมือถือ และ แท็บเล็ตจอพับ 3 ทบ อย่าง Galaxy Z Flex และ Z Tab ไม่ได้มีแผนจะเปิดตัวในปีนี้อยู่แล้ว แต่คาดว่าในช่วงปลายปี 2024 เราอาจจะได้เห็นอุปกรณ์จอพับที่ว่านี้แน่นอน และคาดว่าจะมีรุ่นพิเศษที่พรีเมียมยิ่งขึ้นอย่าง Galaxy Z Fold Ultra และ Z Flip Ultra จอ 4K เปิดตัวในปีเดียวกันด้วย

Galaxy-Z-Flip-5 Cover Mock Up

เอาเป็นว่าภายในปีนี้เราจะได้เห็น Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 รุ่นภาคต่อเปิดตัวในช่วงปลายปี 2023 นี้เท่านั้น นอกจากนี้คาดว่าจะมีรุ่นพิเศษที่ขายเฉพาะในตลาดจีนอย่าง Galaxy W Series เปิดตัวตามมาเหมือนเดิม หากใครสนใจต้องอดใจรอในช่วงเดือนสิงหาคมนี้นะ

 

ที่มา: GizmoChina, Max Jambor (Twitter), Ross Young (Twitter), Danny Dorresteijn (Twitter), RGCloudS (Twitter)