สำหรับใครที่ได้เห็นโปรโมชั่น Hand Raiser ลงทะเบียนรับเครื่องก่อนใครของ Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 จากทั้ง Samsung ประเทศไทย และโอเปอเรเตอร์ค่ายมือถือต่าง ๆ เราจะได้เห็นชื่อเคสใส Clear Gadget Case เป็นของแถมไฟลต์บังคับที่ต้องมี ไม่ว่าจะจองจากไหน และวันนี้ก็มีภาพเคสที่ว่าออกมาให้ชมกันแล้ว

สรุปสเปคหลุด Samsung Galaxy Z Flip5 ก่อนเปิดตัว ก.ค. 2023 มีอะไรใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาบ้าง?

Evan Blass สื่อใหญ่เจ้าเก่า ได้ออกมาปล่อยภาพอุปกรณ์เสริม Official ของ Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ชิ้นแรก ซึ่งอุปกรณ์เสริมที่ว่านี้คือเคสใส Clear Gadget Case ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างวงแหวน Key Ring สามารถดึงวงแหวนออกมาเพื่อใช้งานเป็นขาตั้ง หรือแหวนคล้องนิ้วกันเครื่องหล่นได้

สรุปสเปค Samsung Galaxy Z Fold5 ต่างจากเดิมตรงไหน มีอะไรใหม่น่าสนใจ? รู้ก่อนเปิดตัวจริง ก.ค. 2023

โดยเคสในรุ่น Z Flip5 จะมาในกรอบสีใสทั้งด้านบน และด้านล่างตามปกติ แต่ด้านบนจะไม่ใช้เคสป้องกันเต็มพื้นที่เหมือนในรุ่นก่อน เพราะต้องใช้พื้นที่ในการสัมผัสจอหน้า ทำให้ครั้งนี้ตัวเคสอาจไม่ได้ปกป้องในส่วนของเลนส์กล้องที่ยื่นออกมามากนัก ส่วนในรุ่น Z Fold5 จะมีความแตกต่างนิดหน่อยเพราะเคสจะมาในสีแบบทูโทน เคสส่วนหลังตัวเครื่องจะเป็นสีโปร่งใส แต่ด้านหน้าจะเป็นเคสสีดำครอบหน้าจอเอาไว้

ทั้งนี้หากใครคุ้นหน้า คุ้นตาเคสที่ว่าก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเคสใส Clear Gadget Case เคยปรากฏตัวมาแล้วใน Galaxy S23 Series ซึ่งเคสที่ว่าจะมีความพิเศษอยู่ที่ตัว Key Ring สามารถดึงออกมาเป็นโมดูลเปลือย ๆ สามารถนำอุปกรณ์เสริมอย่างอื่นนอกจาก Key Ring มาแปะใช้งานได้ ซึ่งสามารถใส่ได้ทั้งขาตั้งกล้องพกพา หรือแม้กระทั่งโมดูลที่เปลี่ยนฝาหลังมือถือให้เป็น Grip จับกล้องมีปุ่มชัตเตอร์เหมือนกล้อง Point and Shoot

แน่นอนว่าเมื่อเจ้า Clear Gadget Case มาปรากฏกายในรุ่น Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ทำให้เราสามารถเปลี่ยนใช้โมดูลเสริมร่วมกับ Galaxy S23 Series ได้ด้วย และอย่างที่รู้กันว่าซีรีส์จอพับเขาเป็นเจ้าแม่ Accessories อยู่แล้ว ดังนั้นก็อาจมีอุปกรณ์เสริมหลายอย่างที่ทำมาเฉพาะรุ่นจอพับด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสาย Custom สนุกกับการตกแต่งเครื่องได้มากกว่าเดิม

Samsung Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กรกฎาคม 2023 เวลา 6 โมงตรง ใครสนใจสามารถรอติดตามรับชมไลฟ์พากย์ ภาษาไทยได้ที่หน้าเพจ DroidSans และ YouTube DroidSans

ส่วนใครสนใจเคสที่ว่านี้ สามารถไปลงทะเบียนความสนใจตัวเครื่องไว้ก่อนได้เลยไม่เสียเงินจอง เพื่อรับเคส Clear Gadget Case ฟรี ๆ พร้อมสิทธิพิเศษอีกหลายต่อ ใครยังลังเลอยู่จะลงทะเบียนไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย เพราะเกิดถ้าอยากได้ทีหลัง อาจได้เครื่องช้ากว่าเพื่อน แถมไม่ได้สิทธิพิเศษฟรี ๆ ด้วยนะ

 

ที่มา: SamMobile, Evan Blass (Threads)