แอพพลิเคชั่นปรับแต่งหน้าจอล็อคสกรีน Good Lock จาก Samsung ได้เพิ่ม Galaxy S6 และ Galaxy Note 5 ให้เป็นสมาร์ทโฟนอีกสองรุ่นที่จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ได้ จากก่อนหน้านี้ที่เปิดตัวออกมาให้ใช้งานได้แค่เฉพาะรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S7 เท่านั้น

 

         อย่างที่เคยพูดถึงเจ้า Good Lock กันไปในบล็อคที่แล้วว่ามันคือแอพพลิเคชั่นที่ปรับแต่งหน้าจอล็อคสกรีนของเราให้สวยงามยิ่งขึ้น ปรับเปลี่ยน UI อีกนิดหน่อย ให้มีสีสันมากขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถตั้งเวลาเปลี่ยนสีให้หน้าล็อคสกรีนได้อีกด้วย

           นอกจากนั้น Good Lock ยังมีฟีเจอร์ต่างๆที่จะช่วยอำนวยความสะดวก ให้เราเข้าถึงแอพต่างๆ ได้ง่าย และ รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งก็อยู่ที่แต่ละคนจะปรับแต่ง จับนู่น วางนี่ การจัดการการวางตำแหน่งให้แอพพลิเคชั่นตามการใช้งานของแต่ละคน พูดสั้นๆง่ายๆเลย มันคือการปรับแต่งหน้าล็อคสกรีน การเปลี่ยนสี , เพิ่ม widget , จัดเรียงแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ , การตั้งค่าการแจ้งเตือนในแต่ละเวลาของวัน เรียกว่าค่อนข้างจะเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้มากขึ้นผ่านทางหน้าล็อคสกรีน ยกตัวอย่างเวลาไปทำงาน ก็ตั้งค่าเวลาการปิด-เปิดเสียง ให้มันเปิดเฉพาะเวลาพัก หรือ ตั้งค่าแอพที่เราใช้บ่อยๆ ให้มันเข้าถึงได้ง่ายๆ จะได้ไม่ต้องมาจิ้มหน้าจอหลายทีให้ยุ่งยากในเวลางาน เป็นต้น

          และอย่างที่เกริ่นมาในตอนแรกว่าตอนนี้นอกจาก Galaxy S7 แล้ว Galaxy S6 และ Galaxy Note 5 ก็ยังสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ได้แล้วนะคะ โดยสามารถโหลดได้โดยตรงจาก Galaxy Apps Store เลย แต่ว่ายังสามารถใช้งานได้แค่ที่ประเทศอเมริกา , อังกฤษ , ออสเตรเรีย , แคนาดา , สิงคโปร์ และเกาหลี ส่วนบ้านเรายังไม่เปิดให้โหลดมาใช้ได้ แต่สามารถโหลด APK จากข่าวที่แล้ว Samsung Good Lock แต่งหน้าล็อคสกรีนพร้อมฟีเจอร์การใช้งานมากมาย ได้เลยค่ะ

 

ที่มา : androidheadlines