สาวกโปเกม่อนมีใจละลาย! เพราะล่าสุด Samsung ได้ประกาศเปิดตัวหูฟังไร้สาย Galaxy Buds2 และ Galaxy Buds2 Pro ในธีม Pokemon Limited Edition มาในดีไซน์สุดน่ารักกับโปเกมอน 3 ตัว ทั้ง Snorlax, Ditto และ Jigglypuff มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 130,000 วอน หรือราว 3,500 บาท 

Galaxy Buds2 Pokemon Limited Edition นี้ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของการออกคอลเลกชันโปเกมอนแล้ว เนื่องจากกระแสตอบรับของรุ่นแรกที่เป็นรูปร่างของ Poke Ball ซึ่งได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี คราวนี้เลยมาในธีมคาแรคเตอร์ตัวละครสุดน่ารักที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง Snorlax, Ditto และ Jigglypuff

สเปค Galaxy Buds 2 หูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ (In-Ear)  มาพร้อมกับระบบตัดเสียงแบบ Active Noise Cancellation หรือ ANC ที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ เลือกได้ว่า จะให้หูฟังตัดเสียงภายนอกมากน้อยแค่ไหนและมี  Transparency Mode นำเสียงภายนอกเข้ามาได้สูงสุด 9 เดซิเบล แถมรอบนี้ Samsung ยังใส่ฟีเจอร์ Voice Pickup Unit (VPU) ที่จะสลับเปลี่ยนมาใช้ Transparency Mode อัตโนมัติเมื่อเราออกเสียงพูดไปด้วย

หูฟังสามารถเปิดใช้งานฟังเพลงหรือดูวิดีโอต่อเนื่องได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมง เมื่อเปิดระบบตัดเสียง ANC (แต่ถ้าใช้โทรศัพท์จะเหลือสูงสุด 3.5 ชั่วโมง) ขณะที่ตัวเคสก็มีแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จไฟฟังต่อเนื่องแบบยาว ๆ เพลิน ๆ อีก 20 ชั่วโมง

ส่วน Galaxy Buds2 Pro ที่มากับระบบตัดเสียง ANC เช่นกัน แต่พ่วงด้วยระบบเสียงระดับ Hi-Fi แบบ 24 bitrate มีฟีเจอร์ Immersive Sound เอฟเฟคเสียงเซอร์ราวด์ 360° Audio แบตเตอรี่ที่เล่นเพลงได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมง และใช้งานได้สูงสุดถึง 18 ชั่วโมง รวมการชาร์จแบตเตอรี่จากเคส แถมยังรองรับฟีเจอร์ชาร์จไวแค่ 5 นาที ก็สามารถฟังได้ถึง 1 ชั่วโมง

Galaxy Buds2

โดยทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมสติกเกอร์สุดน่ารักที่เข้ากันกับธีม ซึ่งราคาจำหน่ายของ Buds2 Pokemon Limited Edition จะอยู่ที่ 130,000 วอน หรือ 3,500 บาท ส่วนรุ่น Pro จะมีราคาอยู่ที่ 200,000 วอนหรือราว 5,400 บาทค่ะ

Galaxy Buds2

Galaxy Buds2

Galaxy Buds2 Series รุ่นพิเศษนี้จะวางขายใน Samsung Gangnum Store ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ หากใครที่กำลังเดินทางไปเกาหลี หรือพักอาศัยอยู่ที่นู่นก็อย่าลืมแวะไปชมของจริงกันที่ช็อปนะ ส่วนจะวางขายที่ประเทศอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ อันนี้ต้องรอลุ้นกันค่ะ

 

ที่มา : Samsung Newsroom