fbpx
News

Samsung อาจจับมือ Olympus ร่วมกันพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์กล้อง

เทรนด์การจับมือร่วมกับแบรนด์กล้องดัง ๆ ดูเหมือนว่าจะเป็นกระแสที่ผู้ผลิตมือถือหลาย ๆ ค่าย (โดยเฉพาะจากจีน) เลือกทำกัน ล่าสุด Samsung ก็เตรียมตบเท้าเป็นบริษัทล่าสุดที่ทำแบบนี้แล้ว หลังมีข่าวลือว่าพวกเขาเตรียมหันไปหา Olympus ให้มาช่วยปรับจูนกล้องทั้งในส่วนฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ สำหรับใช้ในมือถือ Galaxy ของตนเองในอนาคต

แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้อย่าง Ice Universe ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน Weibo ว่า Samsung อาจจะจับมือกับ Olympus ร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับใช้ในมือถือรุ่นต่อ ๆ ไปของพวกเขาในอนาคต และเหมือนว่ารายหลังจะเป็นคนมาติดต่อกับ Samsung เองด้วยซ้ำ ซึ่งหากดีลระหว่างสองบริษัทนี้ลุล่วงไปได้ด้วยดี เราอาจจะได้เห็นการ Collabortion นี้กับใน Galaxy S22 Series หรือ Galxy Z Fold 3 ก็ได้

โดยดีลระหว่าง Samsung และ Olympus ไม่ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่ของวงการสมาร์ทโฟนแต่อย่างใด เพราะ HUAWEI ได้เบิกร่องจับมือกับ Leica, Vivo กับ Carl Zeiss หรือล่าสุดก็ OnePlus ที่ได้ Hasselblad มาช่วยตีบวกเรื่องกล้องให้กับ OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน

เชื่อว่า Olympus น่าจะเข้ามาช่วยจูนสีและการประมวลผลรูปภาพอื่น ๆ ให้กับสมาร์ทโฟน Galaxy ของ Samsung ให้ถ่ายรูปออกมาได้สวยและสมจริงยิ่งกว่าเดิม เพราะว่ากันตามตรง แม้ว่าปัจจุบันพวกเขาจะไม่ได้ไปจับมือร่วมกับแบรนด์กล้องใด ๆ แต่คุณภาพของรูปที่ได้จากมือถือเรือธงของพวกเขา ก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใครในตลาดเลย ..แม้ว่าจะได้คะแนนจาก DXOMARK ไม่สูงมากก็ตาม

ปัจจุบัน ธุรกิจในภาคส่วนกล้องถ่ายภาพของ Olympus ได้อยู่ภายใต้การดูแลของ OM Digital Solutions

 

ที่มา: sammobile

5 Comments

 1. JPorsh

  JPorsh Post on April 9, 2021 at 1:40 pm

  #1027226

  ปรับจูนให้ภาพเหลือง แล้วเราต้องเข้าไปปิดเจ้าฟังค์ชั่นนี้เองหรือเปล่าครับ 55+ คนใช้ Olympus รู้ดีเลย

 2. nutartworks

  nutartworks Post on April 9, 2021 at 2:59 pm

  #1027229

  จริงๆ แซมซังกล้องดีมากอยู่แล้วนะ ไปโคกระบือกับโอลิมเป็ดนี่มันดีขึ้นยังไง?? ที่เห็นว่า "น่าจะ" ดีขึ้น คือเอาความเทพในการ "กันสั่น" ของโอลิมมาใช้ ที่เหลือนี่ไม่เห็นว่าจะมีอะไรน่าเอามานะ ไปโคกับแคนนอนยังดีกว่าอีก เห็นว่าใช้ Dual Pixel AF เหมือนกัน(รึเปล่า) แล้วสกินโทนของแคนนอนนี่ถ่ายคนออกมาสวยด้วย

 3. FordRaptor

  FordRaptor Post on April 9, 2021 at 3:23 pm

  #1027230

  ขออย่างเดียวอย่าไปเอาโปรไฟล์สีมาเป็นพอ ของตัวเองสวยอยู่แล้ว ไม่เหมือนใครดี 

  ส่วนเรื่องอื่นๆ ด้านฮาร์ดแวร์หรือซอร์ฟแวร์แล้วแต่เลย

 4. Avatar

  marches000 Post on April 10, 2021 at 12:44 pm

  #1027238

  ถ้าจะเอามาปรับสีอ่ะอย่าเลยปกติก็สวยอยู่แล้ว กลัวจะตามรอย oneplus

 5. iristoh

  iristoh Post on April 10, 2021 at 8:49 pm

  #1027240

  ในยุคที่ คนยังต้องพกกล้องคอมแพคคู่กับมือถือ เคยใช้ Olympus อยู่ 5 วันแล้วก็ขายสภาพ 100% ทิ้งทันที เพราะรับสีออกแดงๆของมันไม่ได้ ในยุคนั้น pantip ห้องกล้อง เขาเรียกว่ากล้องเลือกคนไม่ใช่คนเลือกกล้อง 😆😁
   ได้ยินว่ารุ่นหลังๆแก้ไขให้ดีแล้วแต่ไม่ได้ตามข่าวนานแล้ว
  ส่วนการที่แบรนด์จีนร่วมมือกับบริษัทกล้องยุโรปไฮเอนด์ ส่วนมากเป็นแค่การเพิ่มภาพลักษณ์มือถือ มากกว่าการขอถ่ายทอดเทคโนโลยี

Leave a Reply

To Top