เก็บตกงาน Galaxy UNPACKED 2021 ที่จัดขึ้นไปเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมากันซักนิด เพราะนอกจากจะเปิดตัว Galaxy S21 series, Galaxy Buds Pro และ Galaxy SmartTag ไปแล้ว Samsung ยังได้แอบโชว์ความสามารถของ Object Eraser ฟีเจอร์ลบวัตถุต่างๆ ออกจากเฟรมรูปได้แบบเนียนกริบอีกด้วย โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะติดตั้งมาให้ตั้งแต่ในเครื่อง Galaxy S21 series เลย ไม่ต้องดาวน์โหลดเพิ่ม

Object Eraser ไม่ใช่แอปแยก แต่เป็นซอฟต์แวร์เสริมที่อยู่ในอัลบั้มภาพของมือถือ Galaxy ทุกรุ่นที่ใช้ One UI 3.0 อยู่แล้ว (แต่ปัจจุบันใช้ได้แค่บน Galaxy S21, S21+ และ S21 Ultra เท่านั้น) ซึ่งการทำงานของมันก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพราะตัวระบบจะใช้ความสามารถของ AI เข้ามาลบวัตถุต่างๆ ที่เราไม่ต้องการออกนั่นเอง

วิธีใช้งาน Object Eraser

  1. เลือกรูปที่ต้องการ
  2. กดแก้ไข
  3. เลื่อนเมนูไปหัวข้อสุดท้ายจนเจอ Object Eraser
  4. เลือกวัตถุที่อยากลบ
  5. กด Eraser

บอกเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้ของ Object Eraser นั้นเนียนสุดๆ ไปเลย คือแทบจะดูไม่ออกเลยล่ะว่าภาพนี้เคยมีคนร่วมติดเฟรมมาก่อน คือคิดไปคิดมาแล้วความสามารถของมันแทบจะไม่ต่างอะไรกับซอฟต์แวร์ที่อยู่บน Photoshop เลยล่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าการสาธิตบนเวที Galaxy UNPACKED 2021 เมื่อวันก่อนอาจจะไม่ใช่ทั้งหมดของเรื่องราวของได้ ใช้งานจริงๆ อาจจะไม่ได้เนียนขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ เลยทีเดียว

อีกหนึ่งจุดที่น่าสังเกตก็คือ พิธีกรในวันนั้นไม่ได้ระบุว่า Galaxy S21 series มากับฟีเจอร์ Object Eraser นะครับ แต่เขาใช้คำว่า One UI 3.0 ซึ่งนั่นอาจหมายความว่า ในอนาคตมือถือที่ได้รับอัปเดต One UI 3.0 อาจได้ใช้ฟีเจอร์นี้ก็ได้

เช็กชื่อมือถือ Samsung รุ่นไหนจะได้อัปเดต Android 11 เมื่อไหร่ ?

 

ที่มา: sammobile