หลังจากที่มีข่าวว่า Samsung Galaxy Note 10 อาจจะมีรุ่นเล็กตามมาอีกหนึ่งรุ่นคือ Samsung Galaxy Note 10e แต่ข้อมูลอัพเดทล่าสุดเผยว่า Samsung อาจจะเปิดตัวมือในซีรีย์นี้ถึง 4 รุ่นด้วยกัน ตามรอยมือถือเรือธง Samsung Galaxy S10 ที่นำร่องไปด้วยรุ่นย่อยออกมาก่อนหน้านี้

ตามข่าวเผยว่า Samsung Galaxy Note 10 series อาจจะมาพร้อมกันถึง 4 รุ่น โดยแบ่งเป็นรุ่นที่รองรับ 5G และรองรับ 4G LTE อีก 2-3 รุ่นด้วยกัน และในส่วนของสเปคนั้นอาจจะไม่ต่างกันมากนัก แต่ทั้ง 4 รุ่นนั้นจะมีขนาดหน้าจอที่ต่างกัน โดยรุ่นท็อปอาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า Galaxy Note 10+ และ Galaxy Note 10 5G มาพร้อมขนาด 6.75 นิ้วและมีกล้องหลังถึง 4 ตัว ส่วน Galaxy Note 10e นั้นจะมีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วเหมือนกับ Galaxy Note 9 และสำหรับที่เหลืออีกสองรุ่นคือ Galaxy Note 10e LTE นั้นจะมีหน้าจอขนาด 6.28 นิ้ว

นี่ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับ Samsung Galaxy Note Series ที่จะมีรุ่นย่อยออกมาให้เลือกหลายขนาด ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าทางค่ายอาจจะต้องการกระจายความเสี่ยง หรืออาจเห็นตัวอย่างการประสบความสำเร็จเหมือนที่เกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy  S10 ก็เป็นได้

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือต่างๆ อาทิเช่น Samsung Galaxy Note 10 อาจจะมีดีไซน์สุดล้ำแบบไร้ปุ่มกด แต่จะใช้ปุ่มสัมผัสแบบตรวจจับแรงกดแทน และพร้อม S-Pen แบบฝังกล้อง ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

ที่มา gizmochinasammobile