ตอนนี้ Samsung ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายมือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น ไปเรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้อีกไม่กี่เดือนเราก็จะได้เห็นการเปิดตัวมือถือเรือธงอีก 1 รุ่น นั่นก็คือ Galaxy Note 10 นั่นเอง ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาแล้วว่ามือถือซีรีส์ Note 10 นี้จะตามรอยซีรีส์ S10 ด้วยการเปิดตัวรุ่นจอเล็กอย่าง Note 10e ออกมาซะด้วยสิ

ตั้งแต่ Samsung เปิดตัวมือถือซีรีส์ปากกาเทพอย่าง Galaxy Note รุ่นแรกออกมาตั้งแต่ปี 2011 นั้น เราแทบจะไม่เคยได้ยินข่าวลือว่ามันจะมีรุ่นเล็กตามออกมาด้วยเลย (ไม่เหมือน Galaxy S ที่ลือกันได้ทุกปี และสุดท้ายก็เป็นจริงจนได้ในปีนี้) แต่ล่าสุดก็ได้มีแหล่งข่าวออกมาจากประเทศบ้านเกิดอย่างเกาหลีใต้ว่า ในปีนี้เราอาจจะได้เห็นมือถือรุ่นเล็กอย่าง Galaxy Note 10e​ เปิดตัวออกมาพร้อมกับ Note 10 รุ่นปกติเลย

ซึ่งการเปิดตัว Galaxy Note 10e ออกมาแบบนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากได้มือถือที่มีปากกา S Pen เจ๋งๆ ของซีรีส์นี้ แต่ไม่อยากพก หรือใช้มือถือเครื่องใหญ่เกินไปนั่นเอง เพราะจากข้อมูลบอกว่า Note 10 จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 6.7 นิ้ว เลยทีเดียว แต่สำหรับรุ่นเล็กคาดว่าจะมีขนาดหน้าจอเท่ากับ Note 9 ที่ 6.4 นิ้ว (ซึ่งจริงๆ ก็ถือว่าใหญ่แล้วนะ..)

นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวเพิ่มเติมออกมาอีกด้วยว่า Galaxy Note 10 รุ่นปกติจะมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 4 ตัวด้วยกัน โดยจะมีกล้องหลัก 3 ตัว ที่คาดว่าจะใช้เซ็นเซอร์เดิมจากรุ่น S10 / S10+ และจะเพิ่มเซ็นเซอร์จับความลึก 3 มิติ ToF มาให้ด้วย ซึ่งคาดว่ากล้องหลังของ Galaxy Note 10 น่าจะเป็นสเปคเดียวกันกับ Galaxy S10 5G นั่นเอง ส่วนรุ่นเล็กอย่าง Galaxy Note 10e จะมีกล้องหลังมาให้ 3 ตัว และไม่มีเซ็นเซอร์ ToF เหมือนรุ่นพี่

ก็ต้องมารอลุ้นกันอีกทีว่าในปีนี้เราจะมีโอกาสได้เห็นมือถือปากกาเทพรุ่นเล็กอย่าง Galaxy Note 10e ออกมาจริงรึเปล่า และคาดว่าอีกไม่นานนี้จะเริ่มมีข้อมูลเกี่ยวกับสเปคและฟีเจอร์ทะยอยตามออกมาอีกเรื่อยๆ แน่นอน เอาไว้เราจะคอยอัพเดทให้เรื่อยๆ ครับ

ที่มา : Sammobile, Slashgear