ใกล้เข้ามาทุกทีๆ สำหรับงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์เรือธงอย่าง Galaxy Note 10 ซึ่งตอนนี้หลายคนน่าจะพอทราบข้อมูลของสมาร์ทโฟนซีรีส์นี้มาบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปคหรือรูปร่างหน้าตาจากภาพเรนเดอร์ และล่าสุดก็ได้มีคลิปหลุดของตัวเครื่อง Galaxy Note 10+ แบบ Prototype หรือเครื่องรุ่นทดสอบหลุดออกมาให้เห็นแบบตัวเป็นๆ ก่อนงานเปิดตัววันที่ 7 สิงหาคมนี้ซะแล้ว

ในคลิปจะเห็นได้ว่ามีผู้ใช้งานท่านนึงกำลังเล่นเจ้า Galaxy Note 10+ อย่างเพลินไม่สนใจสายตาคนรอบข้างจนโดนแอบถ่ายเป็นคลิปได้อย่างชัดเจนขนาดนี้ ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าดีไซน์ต่างๆ ของ Galaxy Note 10+ นั้น ตรงกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้แทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่สูงมาก และมีรูกล้องเซลฟี่ที่เจาะเอาไว้บริเวณกลางหน้าจอด้านบน

แต่ที่แปลกก็คือหน้าจอของ Galaxy Note 10+ ที่ปรากฎในคลิปกลับไม่ใช่หน้าจอแบบขอบโค้งที่เราเคยเห็นกันในภาพเรนเดอร์ หรือมือถือซีรีส์ Galaxy เรือธงรุ่นก่อนๆ แต่ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นว่ามันใส่เคสแบบพิเศษสำหรับรุ่น Prototype เอาไว้ ซึ่งเจ้าเคสดังกล่าวน่าจะปิดขอบหน้าจอส่วนที่โค้งลงไปหมดนั่นเอง

คาดว่าเมื่อ Galaxy Note 10+ เปิดตัวแล้ว มันจะกลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีอัตราส่วนหน้าจอมากที่สุดในตลาด เพราะจากข้อมูลที่ได้มา บอกว่าขนาดของขอบจอด้านบนจะบางแค่ 2 มม. ส่วนขอบจอด้านล่างจะอยู่ที่ 3.7 มม. เท่านั้น ส่วนขอบข้างๆ ก็บางไม่แพ้กัน อยู่ที่ 1.5 มิลลิเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นหน้าจอแบบเต็มตาของจริงเลยทีเดียว

Play video

เหลืออีกเพียงวันเดียวเท่านั้นที่เราจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Galaxy Note 10 ทั้ง 2 รุ่น กันแล้ว.. มารอลุ้นกันดีกว่าว่าคราวนี้ Samsung จะมีอะไรเจ๋งๆ มาทำให้เราได้ว้าวกันบ้าง ในงาน UNPACKED ครั้งนี้ มารอชมการถ่ายทอดสดพร้อมคำบรรยายภาษาไทยจากทางดรอยด์แซนส์กันได้ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ครับ

 

ที่มา: gizmochina