fbpx
News

Samsung เริ่มปล่อย One UI 4 Beta (บน Android 12) ให้ Galaxy S21 Series อัปเดตแล้วในบางประเทศ

Samsung เริ่มปล่อย One UI 4 Beta ให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Galaxy S21 ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S21, S21+, และ S21 Ultra เข้าร่วมทดสอบได้แล้วในบางประเทศ (ส่วนไทยยังไม่มา) โดยจะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ และคุณสมบัติเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวที่ยกมาจาก Android 12 แต่จะมีการอัปเกรดให้เหนือกว่า พร้อมทั้งออกแบบและปรับปรุงวิดเจ็ตใหม่ ปรับแต่งได้มากขึ้น

Samsung พูดถึงระบบธีม การปรับแต่งไอคอน หน้าโฮม และวอลเปเปอร์ แม้ไม่ได้มีการเจาะจงถึง Material You อย่างไรก็ตาม เดิมทีความสามารถด้านนี้ของ One UI นั้นเจ๋งมาก ๆ อยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโมดูลใน Good Lock ทั้งหลายที่ปรับแต่งอินเทอร์เฟซได้ลึกซึ้งสุด ๆ เช่น Theme Park และ Key Cafe ซึ่งในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ พึ่งออกมาบอกว่า จะพัฒนาให้ผู้ใช้งานปรับแต่งธีมและไอคอนได้อิสระมากขึ้นด้วย ในส่วนนี้จึงไม่มีอะไรน่ากังวลแม้แต่น้อย (แต่จะมีการหยิบยกเอาฟีเจอร์มาใส่ให้ในระดับระบบปฏิบัติการมากหรือน้อยแค่ไหนต้องลุ้นกันอีกที)

สำหรับฟีเจอร์ด้านความเป็นส่วนตัวเท่าที่มีการเปิดเผยในตอนนี้มีด้วยกัน 2 อย่าง อย่างแรกคือ ตัวบ่งชี้การเข้าถึงกล้องและไมโครโฟนของอุปกรณ์ เมื่อเซนเซอร์ดังกล่าวถูกเรียกใช้งานโดยแอปใด ๆ จะมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนปรากฏที่บริเวณขวาบนของหน้าจอเสมอ ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวเรื่องโดนแอบถ่ายหรือถูกดักฟัง ถัดมาคือ แดชบอร์ดความเป็นส่วนตัว สำหรับตรวจสอบสถานะการร้องขอสิทธิ์การเข้าถึงจากแอปต่าง ๆ โดยสามารถดูย้อนหลังได้ 1 สัปดาห์ เจ๋งกว่า Android 12 ปกติที่ดูย้อนหลังได้เพียง 1 วัน นอกจากนี้ยังเป็นเสมือนฮับสำหรับควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงของแอปต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกอีกด้วย รวมเอาไว้ทั้งหมดในที่เดียวเลย

สุดท้าย Samsung ได้โพสต์ภาพแอป AR Emoji Studio ที่น่าจะมีการอัปเดตใหม่ แต่ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรตรงส่วนนี้ ทั้งนี้ การเข้าร่วมทดสอบ One UI 4 Beta สามารถทำได้โดยการลงทะเบียนผ่านแอป Samsung Members โดยประเทศในกลุ่มแรกที่ประกาศคือ จีน อินเดีย เยอรมนี โปแลนด์ เกาหลีใต้ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

Samsung กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ จะนำเอาฟีดแบ็กจากผู้ใช้งาน One UI 4 ที่ได้รับในช่วง Beta ไปปรับปรุงและพัฒนาให้กับเวอร์ชัน Stable ที่จะมาถึงต่อไป (น่าจะมาอีกทีเดือนตุลาคม หลัง Google ปล่อย Android 12 อย่างเป็นทางการ)

 

ดูเพิ่มเติม : Samsung

1 Comment

  1. marches000 Post on September 15, 2021 at 5:45 pm

    #1029884

    ขออนิเมชันลื่นๆแบบ ios นะ จะเพอร์เฟกมากเพราะ UI สวยอยู่แล้ว

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save