fbpx
News

Samsung เผยสิทธิบัตรใหม่ ใช้แม่เหล็กเชื่อม 2 หน้าจอ อาจจะเป็นดีไซน์ใหม่ของ Galaxy Note รุ่นต่อไป

ในปี 2019 นี้เราคงจะเห็นมือถือที่มีความหลากหลายทางดีไซน์กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอมีรู จอพับ หรือแบบสองจอ ล่าสุดมีข่าวว่า Samsung จดสิทธิบัตรมือถือสองหน้าจอแบบเชื่อมต่อด้วยแถบแม่เหล็ก

หลายๆ คนอาจจะกำลังรอชม Galaxy X หรือ Galaxy F ที่เป็นมือถือจอพับของ Samsung กันอยู่ว่าหน้าตาจะออกมาเป็นแบบไหน แต่ในขณะที่เรากำลังลุ้นๆ กันอยู่ สื่อนอกอย่าง LetsGoDigital ก็เผยข้อมูลว่า Samsung ได้จดสิทธิบัตรใหม่กับ WIPO (World Intellectual Property Office) เมื่อสินเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา และเผยแพร่ในวันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมานี้ ในชื่อ Electronic device with two display devices and method of operating ซึ่งเป็นการนำเอามือถือสองหน้าจอมาเชื่อมต่อกันด้วยแม่เหล็กเพื่อแสดงผลเป็นหน้าจอเดียวได้

จากดีไซน์บนสิทธิบัตรดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า Samsung อาจจะกำลังต่อยอดคอนเซปต์มือถือพับได้ออกมาให้โดดเด่น และไม่แน่ว่าอาจจะนำมาใช้กับ Galaxy Note ในรุ่นต่อไป ซึ่งจริงๆ แล้วมือถือหนสองหน้าจอที่เราเห็นนั้น มันถูกแยกออกเป็นสองเครื่อง สามารถแยกกันทำงานได้เพราะมีระบบปฏิบัติการแบบของใครของมัน ที่เจ๋งก็คือสองเครื่องนี้สามารถนำมาเชื่อมต่อกันด้วยแม่เหล็กซึ่งทำให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย อาจจะใช้เพื่อความบันเทิงในการดูหนังฟังเพลงด้วยการใช้จอใหญ่ หรือแยกหน้าจอกันทำงาน จอหนึ่งดูหนัง อีกจอ ทำงานก็ยังได้

นอกจากฟังก์ชั่นที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ในข้อมูลยังเผยอีกว่าดีไซน์ใหม่นี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนหน้าจอให้ทำงานได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น เช่นแยกมือถือออกเป็นสองเครื่องเพื่อแยกทำงาน หรือพับอีกจอไว้ด้านหลังก็จะกลายเป็นมือถือสองหน้าจอ จะดัดแปลงเป็นแบบสไลด์ก็เท่ดี  หรือจะใช้กล้องหลักเป็นกล้องเซลฟี่ก็เอาอยู่  หากเราดูตามรูปแล้วจะเห็นได้ว่ามือถือรุ่นนี้น่าสนใจมากและมีฟังก์ชั่นหลากหลายจริงๆ

 

 

ต้องบอกว่านี่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจมากและอดที่จะตื่นเต้นไม่ได้เพราะอยากจะรู้ว่าเมื่อทำออกมาจริงๆ แล้วหน้าตาจะจะเป็นอย่างไร ใช้งานจริงจะเวิร์คแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ เราคงต้องมารอดูว่า Samsung  จะหยิบเอาสิทธิบัตรฉบับนี้มาทำเลยหรือไม่ ถ้าใช่เราอาจจะได้เห็นดีไซน์ที่ว่านี้ใน Galaxy Note เหมือนที่ลือกันมา

 

ที่มา  letsgodigital

 

6 Comments

 1. coolcool Post on January 7, 2019 at 1:23 pm

  #1003428

  ปากกาจะใช้ไม่ได้

  • devilot Post on January 7, 2019 at 1:44 pm

   #1003429

   เชื่อว่า ถ้าจะใช้กับ note จริงๆ อาจแก้ปัญหา ปากกากับเคสแม่เหล็ก ได้แล้วนะครับ

 2. kik2468 Post on January 7, 2019 at 2:34 pm

  #1003432

  พื้นที่ในการตกแตก เพิ่มขึ้น 100%

  • albion Post on January 7, 2019 at 2:49 pm

   #1003437

   ลำบากเวลาซื้อเคส กับติดฟิลม์ขึ้น 120%

 3. gondolaz Post on January 7, 2019 at 3:06 pm

  #1003441

  ปีนี้น่าจะยังไม่มานะผมว่า

 4. nutartworks Post on January 7, 2019 at 6:48 pm

  #1003452

  มีสองจอแต่มีผ่าตรงกลาง ก็อย่าเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save