fbpx
News

ไปให้สุด Samsung จดสิทธิบัตรออกแบบสมาร์ทโฟนใหม่ มาพร้อมจอแสดงผลคู่

หลังจากอาทิตย์ที่ผ่านมา Samsung เพิ่งจะจดสิทธิบัตรดีไซน์จอโค้ง 4 ด้าน และซ่อนกล้องใต้หน้าจอแสดงผลไป ดูเหมือนช่วงนี้ Samsung จะขยันขันแข็งมากๆ เพราะคราวนเป็นดีไซน์มือถือที่มาพร้อมจอแสดงผลคู่ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแบบไร้ขีดจำกัด หลังจากที่ทดลองทำทั้งกล้องหมุนกล้องป๊อปอัพไป มาครั้งนี้กระโดดข้ามไปอะไรที่ล้ำกว่าเดิม

ช่วงนี้ก็จะเห็นหลายๆ แบรนด์ปล่อยสมาร์ทโฟนซ่อนกล้องใต้หน้าจอแสดงผลออกมาให้เห็นกันมากมาย ซึ่ง Samsung ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย แต่รอบนี้มาพร้อมจอแสดงผลแบบหน้า-หลัง ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของค่ายก็จริง แต่ดีไซน์แบบนี้ก็มีแบรนด์อื่นที่ทำมาแล้ว เช่น vivo NEX Dual Display และ Nubia X

จากภาพที่แนบมาพร้อมสิทธิบัตรที่เผยแพร่โดย United States Patent and Trademark Office (USPTO) และ World Intellectual Property Office (WIPO) จะเห็นว่าด้านหน้าของสมาร์ทโฟนมีหน้าจอแบบ full screen ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องจะมีจอแสดงผลมีขนาดประมาณครึ่งหนึ่ง ถูกวางไว้ใต้กล้องหลัง และดูเหมือนว่าเป้าหมายที่มีจอแสดงผลด้านหลังก็เพื่อใช้ถ่ายเซลฟี่ เพราะดูจากรูปจะไม่มีกล้องหน้าเลยสักตัวเดียว แต่เนื่องจากเป็นเพียงการยื่นจดสิทธิบัตร จึงไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยิ่งไปกว่านั้นในสิทธิบัตรยังเผยอีกว่าเมื่อไม่ได้ใช้งานจอแสดงผลด้านหน้าหรือด้านหลังก็สามารถปิดได้โดยอัตโนมัติเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ และสามารถเปิดจอแสดงผลได้อีกครั้งเมื่อมีการแจ้งเตือน

สิทธิบัตรใหม่นี้เป็นไปได้ว่าอาจจะเปิดตัวใน Samsung Galaxy A ก็เป็นได้ เพราะจากการที่ Galaxy A80 ได้รับการปรับปรุงใหม่ จึงทำให้คิดได้ว่าหน้าจอแสดงผลคู่จะต้องมากับ Galaxy A อย่างแน่นอน ยังไงคงต้องรอฟังข่าวเพิ่มเติมว่าจะมีอะไรอัพเดทหรือจะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่จะนานจะเร็วแค่ไหนคงต้องรอติดตามดู

 

ที่มา : gizmochina

2 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Toven Oven Post on June 24, 2019 at 4:50 pm

  #1009228

  ไอ่เนี่ยดีที่สุดแล้ว จะเช็คไลน์ เช็คมิสคอลก็ไม่เปลืองแบต ไม่มีกล้องแอบถ่ายแปะอยู่บนจอหน้าด้วย ถ่ายเซลฟี่ก็คุณภาพดีระดับกล้องหลังเลย

 2. iristoh Post on June 25, 2019 at 1:13 am

  #1009243

  เลือกด้านทำหล่นกันไม่ถูกเลยทีนี้

  แตกด้านไหนก็ได้เปลี่ยนจอ 555

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save