เหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึงเดือนที่เราจะได้เห็นว่าที่มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S10 ที่คราวนี้จะมาด้วยกันถึง 3 รุ่น และล่าสุดก็มีข่าวออกมาแล้วด้วยว่าตอนนี้ Samsung ได้เริ่มสายพานการผลิตของมือถือเหล่านี้เรียบร้อยแล้ว แถมยังมีข้อมูลสเปคบางอย่างหลุดออกมาอีกด้วย

Galxy S10 จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.1 นิ้ว ส่วน Galaxy S10+ นั้นมีขนาดหน้าจอ 6.4 นิ้ว โดยทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอโค้งข้างเหมือนเดิม แต่เรียกว่า Infinity-O เพราะมีการเจาะรูกล้องแบบ Punch Hole Dispaly เอาไว้ ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอนั้นเลือกใช้เป็น Ultrasonic ด้วยเทคโนโลยีของ Qualcomm  ส่วนรุ่นเล็กว่าที่ Galaxy S10 Lite นั้นมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว จะใช้สแกนลายนิ้วมือแบบ Optical Reader

Galaxy S10 และ S10+ ที่มากับจอโค้งนั้น มีข่าวดีตามมาด้วยคือ Samsung จะติดฟิล์มกันรอยหน้าจอมาให้จากโรงงานเลย ทำให้ไม่ต้องไปวิ่งวุ่นหาฟิล์มมาติดกันบ่อยๆ เพราะมีหลายคนชอบบ่นว่าใช้ไปซักพักแล้วขอบฟิล์มชอบเด้งจนฝุ่นเข้าทำให้ต้องเปลี่ยนใหม่ ส่วนรุ่นน้อง Galaxy S10 Lite ตามข่าวหลุดก่อนหน้านี้คาดว่าจะใช้หน้าจอแบนราบธรรมดา

Samsung เตรียมจะเปิดตัว Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ และการที่เปิดโรงงานผลิตแบบแร่งด่วนนั้นหมายความว่าอาจจะเริ่มวางขายอย่างเร็วที่สุดในช่วงกลางเดือนมีนาคม หรือ 18 มีนาคม 2019 เป็นต้นไป ส่วน Galaxy S10 รุ่นที่รองรับ 5G และมือถือพับจอสุดล้ำ Galaxy F หรือ Galaxy X นั้นก็คาดว่าน่าจะมาเผยโฉมในงานเดียวกัน แต่กว่าจะวางจำหน่ายก็คงอีกสักพัก โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ถูกเก็บเป็นความลับสุดยอด จะถูกผลิตขึ้นเฉพาะในโรงงานที่ Gumi เกาหลีใต้เท่านั้น

 

ที่มา : theinvestorGSMarena