ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมหนุกๆ ชวนปวดลูกตาอย่าง Flying Face กันไปรอบนึงแล้ว.. ถ้าเกิดตอนนี้ใครที่กำลังหาเกมฮาๆ ใหม่ๆ มาเล่นกันในหมู่เพื่อนฝูงล่ะก็  เรามี Scream Go Hero มาแนะนำให้อีก 1 เกม ซึ่งเกมนี้จะไม่ได้ใช้การบังคับแบบปกติอย่างการแตะหน้าจอ หรือกระพริบตาอะไรแบบนั้นหรอกนะ.. แต่จะใช้เสียงในการบังคับต่างหากล่ะ

Scream Go Hero เป็นเกมแนว Endless Running กราฟฟิคแบบง่ายๆ 2 มิติ ขาวดำ โดยเราจะรับบทเป็นนินจาโพกผ้าสีแดง ที่ต้องกระโดด ข้ามเหว, สิ่งกีดขวาง, ศัตรู ฯลฯ และคอยเก็บเชอรี่ตามทางเอาไว้เปิดด่านต่อไป หรือใช้ซื้อของตกแต่งอื่นๆ

ส่วนความสนุกและความฮามันจะอยู่ที่วิธีเล่นเกมเนี่ยแหละ เพราะว่าเจ้านินจาตัวนี้มันจะขยับทันทีเมื่อได้ยินเสียงเข้ามาที่ไมโครโฟนของมือถือ ถ้าเราต้องการให้มันเดินไปเรื่อยๆ ก็ให้ส่งเสียงแค่เบาๆ แต่ถ้าเจอเหวหรือสิ่งกีดขวาง ก็จะต้องใช้เสียงที่ดังขึ้นมา (หรือใครอยากจะปรับไมโครโฟนให้ดังหรือเบากว่าเดิมก็สามารถปรับได้ที่แถบด้านซ้ายล่างนะ)

ฟังเหมือนไม่น่าจะยากเท่าไหร่นะ แต่พอได้ลองเล่นแล้วมันก็จะออกมาเป็นประมาณนี้…

Play video

จริงๆ แล้ว Scream Go Hero เป็นเกมที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แต่พึ่งจะเริ่มมาได้รับความนิยมเมื่อประมาณเดือน 2 เดือนที่ผ่านมา เพราะมีการอัพโหลดคลิปเล่นเกมนี้แบบฮาๆ บน YouTube จนกลายเป็นกระแส Viral เลยล่ะ

Play video

รายการชื่อดังอย่าง The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ยังเอามาเล่นให้ดู

ถ้าใครอยากลองเล่น Scream Go Hero บ้างก็ไปดาวน์โหลดกันได้เลยฟรีๆ ทั้ง Android และ iOS ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้นะ

Scream Go Hero
Scream Go Hero
Developer: Ketchapp
Price: Free
‎Scream Go Hero
‎Scream Go Hero
Developer: Ketchapp
Price: Free+

ตอนนี้เล่นจนคอแหบคอแห้งก็ทำคะแนนได้แค่ 11 เท่านั้นเองอะ T-T ใครที่ได้คะแนนเยอะกว่านี้ก็มาอวดกันหน่อย.. หรือใครจะเอาเกมนี้ไปเล่นบนรถไฟฟ้าแล้วถ่ายคลิปมาให้ดูหน่อยก็ดีนะ 555