ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือมีกล้องหน้าติดตั้งมา วัฒนธรรมการเซลฟี่ก็เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งปกติแล้วการถ่ายเซลฟี่ในที่สาธารณะอาจจะสร้างความรำคาญให้คนอื่นบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ก่อให้เกิดความเสียหายใหญ่โตอะไร อย่างไรก็ตามก็ยังมีบางกรณีที่ความประมาทก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ยกตัวอย่างเช่นในกรณีการเซลฟี่ในนิทรรศการแสดงงานศิลปะ The 14th Factory ที่ลอสแองเจลิสนี้

Play video

จากวิดีโอจะเห็นได้ว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังจะเอนตัวไปพิงแท่นที่ใช้จัดวางงานปั้นอยู่เพื่อถ่ายรูปเซลฟี่ ซึ่งเป็นงานปั้นมงกุฏทำจากวัสดุต่างๆทั้งหมด 60 อัน แต่ว่าดูเหมือนแท่นวางจะมีน้ำหนักเบามากๆ และไม่มีการยึดอะไรไว้กับพื้นเลย จึงทำให้แท่นวางล้มต่อๆกันเป็นโดมิโนหมดเกลี้ยงทั้งแถว ส่งผลให้งานปั้นเสียหายเป็นจำนวนมาก

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดย Gloria Yu หนึ่งในศิลปินที่เอางานมาจัดแสดงเผยว่ามีงานปั้นที่เสียหายหนักไม่สามารถซ่อมได้ทั้งหมด 3 ชิ้น และชิ้นอื่นๆก็มีระดับความเสียหายต่างกันไป ตีเป็นค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ $200,000 (ประมาณ 6,800,000 บาท)

เมื่อคลิปถูกอัพลง YouTube ผู้คนก็ต่างพากันสงสัยว่านี่อาจเป็นการจัดฉากเพื่อโปรโมตงานแสดงรึเปล่า เนื่องจากในคำอธิบายของคลิปบอกว่าผู้อัพโหลดเป็นเพื่อนกับ Simon Birch ศิลปินหลักที่จัดงานนี้ขึ้น ซึ่งถ้านี่เป็นการจัดฉากเพื่อเรียกคนจริงๆ ก็คงจะทำสำเร็จไปแล้ว เพราะตอนนี้มีคนดูคลิปนี้ไปกว่าสามแสนครั้งเรียบร้อยแล้ว (ได้ 180,000 วิวไปใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น)

 

ที่มา: Phone Arena