SEGA ได้ประกาศเปิดตัวเกมพกพารุ่นใหม่ คือ Game Gear Micro เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2020 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 60 ปี ของการก่อตั้งบริษัท โดยเครื่องเล่นเกมพกพาดังกล่าวจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ดำ น้ำเงิน เหลือง แดง ซึ่งแต่ละสีก็จะมีเกมติดตั้งมาในเครื่องแตกต่างกันออกไป และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยราคาเพียงแค่ประมาณ 1,450 บาทเท่านั้น

รูปลักษณ์และดีไซน์คลาสสิก

Geme Gear Micro นี้ จะมีหน้าตาเหมือน Game Gear เวอร์ชันดั้งเดิมในปี 1990 แทบทุกประการ แต่ย่อขนาดลงมากว่า 40% ทำให้มันมีขนาดตัวเครื่องเพียงแค่ 80×43×20 มม. เท่านั้น เล็กกว่าฝ่ามือเสียอีก ! และในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นเป็นหน้าจอชนิด LCD ที่มีขนาด 1 นิ้ว โดยสามารถเลือกได้ว่าจะใช้พลังงานจากถ่านขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน หรือเล่นโดยการเสียบสาย Micro USB โดยตรงก็ได้เช่นกัน

ตัวเครื่อง 4 สี แต่ละสีมีเกมไม่เหมือนกัน

นอกจากรูปร่างหน้าตาที่คงไว้ตามเวอร์ชันดั้งเดิมแล้ว ในส่วนของสีของตัวเครื่องที่จะนำมาจำหน่ายนั้น ก็ยึดตามสีดั้งเดิมทั้งหมดทั้ง 4 สี ได้แก่ ดำ น้ำเงิน เหลือง และแดง ซึ่งเกมที่มาพร้อมกับเครื่องก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละสี ดังนี้

สีดำ

สีน้ำเงิน

สีเหลือง

สีแดง

Sonic the Hedgehog

Puyo Puyo Tsu

Out Run

Royal Stone: Hirakareshi Toki no Tobira

Sonic & Tails

Gunstar Heroes

Sylvan Tale

Baku Baku Animal: Sekai Shiikugakari Senshuken

Shining Force

Shining Force: The Sword of Hajya

Shining Force Gaiden: Final Conflict

Nazo Puyo: Arle no Roux

Megami Tensei Gaiden: Last Bible

Megami Tensei Gaiden: Last Bible Special

The G.G. Shinobi

Columns

อุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมในเวอร์ชันดั้งเดิมอย่าง Big Window ที่เป็นเลนส์สำหรับขยายหน้าจอก็ถูกคืนชีพขึ้นมาใหม่ด้วยเช่นกัน โดยคราวนี้มากับชื่อใหม่ คือ Big Window Micro เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อ Game Gear Micro นั่นเอง ซึ่งมันจะเป็นของสมนาคุณพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าในแพ็กรวมตัวเครื่องทั้ง 4 สี และมีจำนวนจำกัด

มาพร้อมฟีเจอร์ Save stage

ครั้นจะคืนชีพ Game Gear กลับมาทั้งทีโดยที่ไม่ใส่ลูกเล่นอะไรเข้าไปเลยก็ดูจะกระไรอยู่ ดังนั้น SEGA จึงใส่ความสามารถในการ Save stage มาให้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้เล่น โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำให้ผู้เล่นสามารถเซฟเกมได้ทุกจุด ทุกเวลา เพื่อย้อนกลับมาเล่นทีหลังได้หากพลาดท่าจนเกมโอเวอร์ หรือจะปิดเครื่องเพื่อไปทำอย่างอื่น

ราคา วัน เวลา และช่องทางการจำหน่าย

Game Gear Micro จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ตุลาคม 2020 นี้ ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 30 ปี ของเครื่องเกม Game Gear ในเวอร์ชันดั้งเดิม ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 1990 โดยมีราคาเพียงเครื่องละ 4,980 เยน หรือประมาณ 1,450 บาท วางจำหน่ายผ่านทาง Amazon Japan, Rakuten และ SEGA STORE

Play video

นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจพิเศษรวมตัวเครื่องทั้ง 4 สีอีกด้วย โดยจะมีราคา รูปแบบแพ็กเกจ และของแถม แตกต่างกันไปในแต่ละช่องทางการจำหน่าย ดังนี้

Amazon Japan

  • Game Gear Micro ทั้ง 4 สี ได้แก่ ดำ น้ำเงิน เหลือง และแดง
  • Big Window Micro

ราคา ยังไม่ประกาศ

พิเศษ ! เสื้อยืดลายพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปี ลาย Game Gear Micro: GO SEGA และลาย Game Gear Bros. ซึ่งจะวางจำหน่ายผ่านทาง Amazon Japan แต่เพียงผู้เดียว โดยมีราคา 3,500 เยน และ 3,200 เยน ตามลำดับ

Rakuten

  • Game Gear ทั้ง 4 สี ได้แก่ ดำ น้ำเงิน เหลือง และแดง
  • เข็มกลัดรูปแพ็กเกจเกมที่มาพร้อมตัวเครื่องทั้ง 16 เกม
  • กล่องสำหรับเก็บตัวเครื่องและเข็มกลัดขนาด A5 พร้อมกล่องชั้นนอกแบบสวม
  • Big Window Micro

ราคา 27,255 เยน (ไม่รวมภาษี) หรือประมาณ 7,900 บาท

SEGA STORE

  • Game Gear Micro ทั้ง 4 สี ได้แก่ ดำ น้ำเงิน เหลือง และแดง
  • Game Gear Micro สีพิเศษ สีควัน (เครื่องจำลอง) รูปลักษณ์และวัสดุเหมือนกับตัวเครื่องจริงทุกประการ แต่ไม่สามารถเล่นเกมได้
  • กรอบประดับสำหรับเก็บและโชว์ตัวเครื่องทั้ง 5 สี
  • Big Window Micro

ราคา 25,920 เยน (ไม่รวมภาษี) หรือประมาณ 7,500 บาท

โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ SEGA โดยตรง

 

ที่มา : SEGA