กลับมาอีกครั้งแล้วกับการทดสอบกล้องหน้า Selfie Test ครั้งที่ 3 เย้! ถ้าใครเคยติดตามสองครั้งที่ผ่านมา ครั้งที่สามก็ห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะคราวนี้เราจะมาทดสอบประสิทธิภาพกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนราคาประหยัดไม่ถึงหมื่นอย่าง OPPO F1 , Huawei GR5 และ Lenovo K4 note โดยจะนำเอา iPhone 6s มาใช้เป็น Reference เปรียบเทียบให้ดูกันว่ามันต่างกันขนาดไหน

จุดประสงค์หลักๆของการทดสอบเพื่อดูว่าสมาร์ทโฟนราคาใกล้เคียงกัน กล้องหน้าของรุ่นไหนจะมีประสิทธิภาพโดนใจผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งจะทำการทดสอบโดยการปิดโหมดบิวตี้ ใช้แค่กล้องหน้าเพียวๆเท่านั้น และขอไม่พูดถึงเรื่องประสิทธิภาพการทำงานอื่นๆ นะจ๊ะ

ความละเอียดกล้องหน้าของทั้ง 4 รุ่น

  • OPPO F1 : ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • Huawei GR5 : ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • Lenovo K4 note : ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • iPhone 6s : ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

เพราะขนาดหน้าจอของแต่ละรุ่นไม่เท่ากันเราจึงทำการครอปมันให้เป็น Square เพื่อง่ายต่อการเปรียบเทียบ โดยทำการทดสอบจากหนุ่มสาวย่านสยามที่ผ่านไปผ่านมาก็ขอให้เค้ามาลองทดสอบกล้องหน้าเซลฟ์ฟี่ให้เราสักสามสี่ภาพ ลองมาเลือกกันดูว่าภาพจากแถวไหนที่จะโดนใจเพื่อนๆ กันมากที่สุด ไปดูกันได้เลยค่ะ 

หลังจากเห็นภาพกันไปแล้วทั้งสี่รุ่น สิบแถว แถวละ 4 รูป ชอบรูปไหนของแถวไหนกดโหวตกันได้ด้านล่างในโพลเลยค่ะ โหวตเสร็จแล้วก็อย่าลืมแสดงความคิดเห็นกันในคอมเม้นท์ด้วยนะคะ หรือ ว่าใครอยากจะลองทายกันเล่นๆดูว่ารูปไหนเป็นรุ่นไหนก็เอาเล้ยย แล้วเราจะมาเฉลยให้ดูกันในวันพฤหัสบดีนี้(25 ก.พ)ว่า ผลคะแนน และ รุ่นที่ได้อันดับหนึ่งนั้นจะใช่แบบที่ทุกคนคิดรึเปล่า 😀

 

เพื่อความสะดวกในการโหวต แนะนำให้เปิดกด https://goo.gl/yKCpBk เพื่อเปิดอีกหน้าต่างไว้ข้างๆ จะได้ดูรูปแล้วก็กดโหวตได้เลยทันทีนะคะ ไม่ต้องเลื่อนขึ้นเลื่อนลงให้สับสน:D