Sennheiser เปิดตัวหูฟังเกมมิ่งรุ่นล่าสุดสำหรับเหล่าคอเกมทั้งหลายที่ชื่นชอบในประสิทธิภาพและพลังเสียงสำหรับการเล่นเกมแบบสมจริงครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกันนี้อีก 5 รุ่นรวด ตั้งแต่ผู้ที่เล่นเกมระดับมือสมัครเล่นไปจนถึงกลุ่มเกมเมอร์ระดับโลก

มร.มาร์ติน โลว์ ผู้อำนวยการบริษัท Sennheiser ภาคพื้นเอเชีย มองว่าในบ้านเราเองนั้นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกมมิ่งยังมีศักยภาพอีกมากในการพัฒนาอุตสาหกรรมเกม ทางบริษัทเองก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาเสริมสร้างจุดนี้ ผ่านการเข้าร่วมกับกลุ่มผู้เล่น E-Sport การทำกิจกรรมออนไลน์ ตลอดจนการเข้าไปมีส่วนในงานไอทีสำคัญๆหรือเกี่ยวกับเกมทัวร์นาเม้นใหญ่ๆ
ด้วยที่สั่งสมประสบการณ์ด้านเสียงมาอย่างยาวนาน Sennheiser เองก็ถือเป็นจุดกำเนิดของผู้ให้เสียงในเกม ประมาณว่าทีมงานที่อยู่เบื้องหลังของเกมที่โด่งดังอย่าง กิลด์วอร์ ฮิทแมน ฟาร์คราย และอัสแซสซินส์ ครีด ได้ใช้ชุดอุปกรณ์เสียงจาก Sennheiser Professional นี้แหละเพื่อพัฒนาเสียงในเกมนั้นเอง แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือผลิตภัณฑ์หูฟังของทางบริษัทที่ออกแบบมาเพื่อให้เสียงที่มีคุณภาพสูงในระดับเดียวกับที่นักพัฒนาเกมตั้งใจอยากให้ผู้เล่นได้รับฟัง

การแข่งขันเกมระดับโลกอย่าง E-Sport และในงานบ้านเราอย่างไทยแลนด์ เกมโชว์ บิ๊ก เฟสติวัล ที่จัดขึ้นเมื่อปีที่แล้วก็ได้เลือกใช้หูฟังเกมมิ่งของทาง Sennheiser เพื่อให้ทุกคนที่เข้าแข่งขันได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพของเสียงเกมที่ได้รับมีความสมจริงและเข้าถึงเอฟเฟคเสียงของเกมนั้นๆอย่างเต็มอิ่ม

การเพิ่มขึ้นของยอดผู้ชมการแข่งขันเกมในเวทีระดับโลกอย่าง E-Sports มีจำนวนคนดูคิดเป็นหน่วยต่อนาทีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทุกปี

ระบบเสียงของหูฟังเกมมิ่งที่บริษัทพัฒนาขึ้นสามารถลดการเกิด Noise ที่อาจจะแทรกสอดเข้ามาในระหว่างที่ผู้เล่นกำลังเล่นเกมอยู่หรือแม้แต่ตัวไมโครโฟนที่ใช้ในการแข่งขันเกมเป็นทีมที่ต้องการใช้คำสั่งเสียงแก่ลูกทีมให้มีความคมชัดไม่มีการผิดเพี้ยน

 

Sennheiser GSP 300

สำหรับ Sennheiser GSP 300 เป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับนักเล่นเกมมือใหม่ที่ต้องการฟังเสียงของเกมมากกว่าหูฟังทั่วไป โดยมีความสามารถตัดเสียงรบกวนเวลาที่เรานั่งเล่นเกมในบ้าน เลือกใช้วัสดุคุณภาพดี สามารถร่วมกับ PC MAC เครื่องเกม Consoles ต่างๆ หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆได้อีกด้วย

 

Sennheiser GSP 350

รุ่นที่ขยับขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้าโดยรุ่นนี้มาพร้อมกับความพิเศษคือรองรับระบบ Dolby Surround Sound 7.1 ซึ่งสามารถเพิ่มทิศทางของเสียงในการเล่นเกมมากขึ้นกว่าเดิม ในตัวของซอฟแวร์สามารถเลือกปรับได้ถึง 4 รูปแบบ ได้แก่ Equalizer modes, Mic noise, Cancellation และ Sidetone adjustment ออกแบบตัวหูฟังให้มีความหนาขึ้น ใช้วัสดุคุณภาพดี แต่จะให้ประสิทธิภาพดีที่สุดหากใช้ร่วมกับ PC รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB ง่ายต่อการใช้งาน

 

Sennheiser Game One

ถือเป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการหูฟังเกมในระดับที่จะก้าวสู่การเป็นเกมเมอร์ ตัวหูฟังทำจากผ้ากำมะหยี่คุณภาพดี มีระบบที่สามารถระบายอากาศเวลานั่งเล่นเกมนา่นๆที่บ้าน รุ่นนี้ไม่ใช่มีดีแค่เล่นเกมอย่างเดียวยังให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเวลาฟังเพลงหรือดูหนังอีกด้วย รองรับ Dolby Surround Sound 7.1 มีความต้านทานของหูฟังอยู่ที่ 50 โอห์ม และหัวเชื่อมต่อแบบ USB

 

Sennheiser Game Zero

รุ่นสุดท้ายในกลุ่มผลิตภัณฑ์หูฟังที่ทาง Sennheiser ชูว่าเหมาะสำหรับบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายที่อยากสัมผัสเสียงของการเล่นเกมที่สมจริงแบบมืออาชีพ คล้ายกับการแข่งขันเกมบนเวทีระดับโลก ออกแบบให้มีความสวยงาน คงทน ไมโครโฟนมีการพัฒนาให้ใช้งานคงทน การรับสัญญาณเสียงที่ดีเยี่ยม

 

Sennheiser GSX Series

การพัฒนาระบบการกระจายเสียงแบบรอบทิศทางเสียงแบบเซอร์ราวรอบทิศทางของตัวแอมพลิไฟเออร์ทั้ง 2 รุ่น อย่าง Sennheiser GSX 1000 และ GSX 1200 PRO ที่ช่วยประมวลผลความต่างของคลื่นเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมจริง ด้วยระบบเสียงแบบรอบทิศทาง ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะให้เสียงแต่ละตำแหน่งได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

ที่น่าสนใจคือผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจาก Sennheiser มาพร้อมกับการรับประกันสินค้าทั่วโลกนาน 2 ปี โดยชุดหูฟังสำหรับเล่นเกมและเครื่องขยายเสียงตัวล่าสุดมีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ดังนี้

  • Sennheiser GSP 300 จำหน่ายในราคา 3,990 บาท
  • Sennheiser GSP 350 จำหน่ายในราคา 5,790 บาท
  • Sennheiser PC  373D จำหน่ายในราคา 12,490 บาท
  • Sennheiser GSX 1000 จำหน่ายในราคา 9,590 บาท
  • Sennheiser GSX 1200 PRO จำหน่ายในราคา 10,990 บาท

ส่วนอีกสองรุ่นที่มีการประกาศราคาแล้วแต่ต้องรอทางบริษัทประกาศวันวางจำหน่ายอีกครั้งหนึ่ง คือรุ่น Sennheiser Game One จำหน่ายในราคา 9,790 บาท และ Sennheiser Game Zero จำหน่ายในราคา 10,690 บาท