ปัจจุบันนี้ธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอบโจทย์กับวิถีชีวิตยุคใหม่ เพราะเป็นบริการที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานในหลาย ๆ แง่มุม สำหรับประเทศไทยของเรานั้นมีผู้เล่นอยู่หลายราย ทั้ง Grab, foodpanda, LINE MAN หรือแม้แต่ Gojek ที่ถูกเทกโอเวอร์โดย AirAsia ไปหมาด ๆ และ Shopee กำลังจะเป็นรายล่าสุดที่เข้ามาร่วมแจมด้วย เบื้องต้นมีการเปิดรับสมัครคนขับแล้ว

อันที่จริงต้องบอกว่า Shopee ไม่ใช่หน้าใหม่ในธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่เสียเดียว เพราะมีให้บริการ “ShopeeFood” อยู่แล้วในประเทศเวียดนาม หรือในชื่อเดิมคือ Now Delivery นั่นเอง ซึ่งการขยับขยายบริการรับและส่งอาหารมาสู่ประเทศไทยในครั้งนี้นั้นค่อนข้างน่าจับตามองทีเดียว เนื่องจากบริษัทฯ มีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของตัวเองเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับ ShopeeFood มากเท่าไหร่นะครับ แต่มีการโปรโมตว่า ผลตอบแทนสูงไม่แพ้บริษัทอื่น ๆ แน่นอน พร้อมทั้งยืนยันการกระจายงานอย่างเท่าเทียม ไรเดอร์ไม่ต้องคอยแย่งงานกันเอง

เพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากสมัครเป็นไรเดอร์ของ ShopeeFood สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจอย่างเป็นทางการของบริษัทบนเฟซบุ๊กกันได้เลยครับ

ปล. ถ้าเปิดให้นำ Shopee Coins มาใช้แทนเงินสดหรือใช้เป็นส่วนลดค่าบริการได้คงจะดีไม่น้อย ~

 

ที่มา : ShopeeFood