หลังจากที่ Apple ได้มีการเปิดตัวมือถือซีรีส์ iPhone 12 ที่มากับแถบแม่เหล็ก MagSafe ก็ได้มีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ออกมาให้ได้เห็นเต็มไปหมด อย่างล่าสุดก็มีหูฟังไร้สาย Scendo Snapods ที่มากับเคสแม่เหล็กให้สามารถพกพาด้วยการแปะไปที่ด้านหลังของ iPhone 12 ได้แบบง่ายๆ และสะดวกสบายมากขึ้น เพราะไม่ต้องนั่งหาที่เก็บกันแล้ว โดยหูฟังไร้สายนี้กำลังเปิดระดมทุนใน Kickstarter ซึ่งมียอดระดมทุนมากกว่า 35,000 ดอลลาร์หรือประมาณ 1 ล้านบาท เข้าไปแล้ว

Scendo Snapods ติดกับแถบแม่เหล็ก MagSafe ของ iPhone 12

คุณภาพเสียง

Scendo Snapods มาพร้อมกับไดรเวอร์แบบ Dynamic ขนาดใหญ่ถึง 13 มิลลิเมตร ที่ช่วยให้เสียงที่คมชัด ตอบสนองย่านเสียงต่ำและเสียงสูงได้ดี แม่นยำ และมีเวทีเสียงที่กว้าง ทำให้สามารถฟังได้สนุกทุกแนวเพลง

อีกทั้งยังมีไมโครโฟน 2 ตัว พร้อมเทคโนโลยี Qualcomm cVc 8.0 ที่จะช่วยให้ระบบ Noise cancelling ตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้มากถึง 30 เดซิเบล ทำให้การสนทนาในที่ที่มีเสียงรบกวนนั้นได้ยินชัดเจนมากยิ่งขึ้น

จะใช้ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ทำได้ เพราะหูฟังรุ่นนี้จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ด้วย Bluetooth 5.2 ทำให้สัญญาณมีความเสถียรและไม่มีอาการสะดุด แถมยังไม่มีการดีเลย์ให้หงุดหงิดเมื่อใช้เล่นเกม หรือดูหนังอีกด้วย 

แถบแม่เหล็กที่ติดแน่น และใช้ได้กับมือถือทุกรุ่น

หูฟังรุ่นนี้นอกจากจะออกแบบตัวเคสมาให้สามารถติดกับแถบแม่เหล็ก MagSafe ของ iPhone 12 Series ได้อย่างแน่นหนา โดยแรงยึดของแถบแม่เหล็กนั้นแรงพอที่จะยึดอยู่กับตัวมือถือได้แบบไม่หลุด แม้จะมีการแกว่งแขนหรือสะบัดมือไปมา 

ส่วนใครที่ไม่ได้ใช้มือถือ iPhone 12 ในแพ็กเกจของ Scendo Snapods ก็ยังมีกรอบโลหะแยกมาให้สำหรับติดกับฝาหลังมือถือรุ่นอื่นๆ เพื่อใช้งานได้อีกเช่นกัน

มือถือรุ่นอื่นๆ ก็ใช้ได้

แบตเตอรี่ใช้ต่อเนื่อง 5 ชม.

Scendo Snapods ใช้เทคโนโลยี TrueWireless Mirroring ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อกันระหว่างหูฟังแต่ละข้างสเถียรมากขึ้น และยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้อีก โดยตัวหูฟังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 5 ชั่วโมง และนำมาชาร์จกับเคสต่อได้อีก 45 ชั่วโมง เรียกว่าเหลือเฟือสำหรับการใช้งานในแต่ละวัน ส่วนเคสนอกจากจะรองรับการชาร์จจากพอร์ต USB-C แล้ว ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

การควบคุมแบบไร้ปุ่ม

ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานต่างๆ ด้วยการสัมผัส เช่น แตะหนึ่งครั้งเพื่อรับสาย, แตะสองครั้งเพื่อวางสาย, แตะหนึ่งครั้งด้านซ้ายเป็นการเพิ่มเสียง, แตะค้างเพื่อเปลี่ยนเพลง หรือการเรียกผู้ช่วยอัจฉริยะด้วยการแตะที่ด้านซ้ายสามครั้ง

สเปค Scendo Snapods 

  • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.2
  • ชิปเซ็ต : Qualcomm 3040
  • การชาร์จ : รองรับการชาร์จไร้สาย และ USB Type C
  • แบตเตอรี่ : ตัวหูฟังข้างละ 35mAh และ ตัวเคสหูฟัง 700 mAh
  • ระยะเวลาการใช้งาน : ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชม. / ชาร์จจากเคสใช้ต่อได้อีก 40 ชม.
  • ระยะเวลาการชาร์จ :  1 ชั่วโมง 50 นาที
  • ลำโพง : 13 มิลลิเมตร 32 โอห์ม
  • วัสดุ : ABS/PC
  • มาตราฐานการกันน้ำ : IPX5
  • น้ำหนัก : ตัวหูฟังข้างละ 4 กรัม และตัวเคส 42 กรัม

สำหรับราคาของ Scendo Snapods นั้นมีหลายแพ็กเกจ โดยแพ็กเกจเริ่มต้นแบบ Early Bird มีราคาอยู่ที่ 69 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2,090 บาท เท่านั้นค่ะ และสินค้าจะพร้อมจัดส่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 ซึ่งก็อีกไม่กี่เดือนเท่านั้นเอง…เรียกว่าทั้งพกพาสะดวกและสเปคก็คุ้มค่าแบบนี้ ถือว่าเป็นหูฟังไร้สายที่น่าสนใจมากๆ รุ่นนึงเลยนะคะ

 

ที่มา : Kickstarter