fbpx
News

เกม Sons of the Forest เพิ่มคู่หู AI มาช่วยเราในการต่อสู้ เป็นฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้เล่นหนีตาย อย่างไม่เดียวดาย

Sons of the Forest เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่เป็นภาคต่อจาก The Forest ที่ให้เราเอาชีวิตรอดอยู่ท่ามกลางเกาะล้าง สุดลึกลับพร้อมหนีตายจากมนุษย์กินคนและ อสูรกลายพันธุ์ ซึ่งล่าสุดมากับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจอย่างการมีคู่หู AI เป็นสหายร่วมเดินทางไปกับเรา ให้ความรู้สึกคล้ายกับเกมซีรีส์ Fallout ของ Bethesda ไม่น้อยเลย และเรายังมอบหมายงาน หรือภารกิจต่าง ๆ ให้เขาได้อีกด้วย เรียกว่าหนีตายอย่างไม่เดียวดายจริง ๆ  ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

เกม Sons of the Forest เป็นเกมเอาชีวิตรอดจากเหล่าสัตว์ประหลาด และชนเผ่ากินคน แนว Action horror ในมุมมองบุคคลที่ 1 ที่ผู้เล่นต้องคอยทำทุกวิธีทางไม่ให้ตัวเองตายไปเสียก่อน ไม่ว่าเป็นภารกิจหรือการสะสมทรัพยากรมาคราฟของเป็นอาวุธ เป็นที่พักต่าง ๆ เพื่อให้ภารกิจเสร็จสมบูรณ์

คู่หู AI พร้อมผจญภัยไปทุกที่

ภายในเกมเราจะได้พบกับ Kalvin ทหารชั้นยอดที่รอดชีวิตมาจากเฮลิคอปเตอร์ตก และติดอยู่ในป่าเหมือนกับเรา ซึ่งเขาคนนี้เองจะคอยมาเป็น AI คู่หูของเราไปจนถึงปลายทาง ส่วนจุดเด่นของ Kalvin เราสามารถโยนภารกิจ หรือมอบหมายหน้าที่ต่าง ๆ ให้ได้อย่างเช่น ให้เขาตัดไม้ เก็บไม้หรือรวบรวมท่อนซุง ยกข้าวของ ช่วยต่อสู้  และเมื่อเขารู้สึกเหนื่อยล้า เขาจะพักผ่อนและดื่มน้ำได้เอง

แต่ว่าเขาจะไม่มีบทพูดหรือสามารถโต้ตอบเราได้ เนื่องจากเฮลิคอปเตอร์ตก ทำให้เกิดการกระทบกระเทือนของสมอง และมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะยาวไปถึงใบหูนั่นเองค่ะ

เรียกได้ว่าเราจะไม่เหงาอีกต่อไป แต่ข้อจำกัดถ้าเราปฏิบัติกับเขาไม่ดี ประสิทธิภาพของเขาจะลดลงไปเรื่อย ๆ จนในที่สุดเมื่อเราไม่พอใจ ก็สามารถฆ่า Kalvin ทิ้งได้อีกด้วย 

ก่อนหน้านี้ภายในเกมมีเพื่อนที่เราสามารถผูกมิตรได้ เธอชื่อว่า Virginia เป็นมนุษย์กลายพันธุ์เพศหญิงที่มี 3 แขน 3 ขา โดยตอนแรกเธอจะวิ่งหนีเราด้วยความหวาดกลัว แต่เราก็ยังผูกพันกับเธอได้ ถ้าทำดีกับเธอบ่อย ๆ เธอจะรับรู้ได้โดยสัญชาตญาณ แต่การแสดงออกของเธอจะใช้การเต้นรำและภาษามือในการสื่อสาร

เช่นเดียวกับ Kalvin แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปเขาถูกพัฒนามาเพื่อเป็นตัวช่วยให้เราโดยเฉพาะไม่ว่าจะเอาชีวิตรอดแบบไหน Kalvin ก็เอาอยู่ เรียกได้ว่าจัดมาหนัก ๆ เลยเพ่!! ถือว่าเป็นอีกฟีเจอร์ที่สร้างขึ้นมาให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับการเล่นเกมมากขึ้นค่ะ  และเรายังสามารถเจอ AI เพื่อร่วมทางได้ทั้งในการเล่น Solo และในโหมด Multiplayer

Sons of the Forest จะมีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 23 ก.พ. 2023 นี้

 

ที่มา : ign

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save