หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดกันมารอบนึงแล้วสำหรับ Xperia Z5 สีสันใหม่นั่นคือสีชมพูและหลังจากนั้นไม่นานโซนี่ก็ได้ได้ปล่อยทีเซอร์ว่าเตรียมพบกันวันที่ 12 ม.ค. ล่าสุดทางโซนี่ก็ได้ประกาศเปิดตัว Xperia Z5 สีชมพูเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

สำหรับ Xperia Z5 สีชมพูนั้นก็สมชื่อ คือเป็นสเปค Xperia Z5 ที่มีฝาหลังและกรอบโลหะข้างเครื่องเป็นสีชมพู แต่ในส่วนจอด้านหน้านั้นจะมีสีดำคล้ายกับ Xperia Z5 สีทอง 

การที่โซนี่เลือกสีชมพูมาใช้นั้นมีที่มาที่ไปครับ ทางดีไซเนอร์ของโซนี่ Rikke Gertsen Constein ได้บอกว่า การออกแบบนั้นในลำดับแรกสุดเค้าให้ความสำคัญกับตัววัสดุเครื่องและส่วนโค้งส่วนขอบเครื่อง และพิจารณาว่าจะเลือกสีไหนให้เข้ากันมากที่สุด 

การที่ Xpera Z5 นั้นมีด้านหลังเป็นกระจกด้านและกรอบอลูมิเนียมทำให้เค้าใช้เวลาออกแบบนานพอสมควรว่าจะใช้สีมพูที่มีเฉดสีลักษณะไหน จนเค้าพบว่าสีชมพูแบบซากุระนั้นเป็นสีที่มีความโดดเด่นและทันสมัย จนได้ออกมาเป็น Xperia Z5 สีชมพูรุ่นนี้

Xperia Z5 สีชมพูนั้นจะวางขายเฉพาะบางประเทศเท่านั้น ก่อนหน้านี้ทราบมาว่าจะวางขายกับผู้ให้บริการเครือข่ายในไต้หวัน แต่เห็นว่ามีการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นด้วย จึงคาดว่าน่าจะวางขายที่ญี่ปุ่นด้วยครับ สำหรับไทยนั้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะวางขายหรือไม่ครับ

 

ที่มา: Xperia Blog, Sony Mobile Blog