เพิ่งจะมีข่าวว่าโซนี่เตรียมจัดงานแถลงข่าวที่อินเดีย, ไต้หวันและฮ่องกงไปไม่นาน ตอนนี้ถึงคราวโซนี่จีนบ้าง แต่แทนที่จะเชิญชวนแบบประเทศอื่นๆ เค้า กลับบอกโต้งๆ เลยว่าจะเปิดตัว Xperia Z4 ในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ (อีกแค่ 2 วัน!) พร้อมกับภาพมือถือที่คาดว่าเป็น Xperia Z4 ในภาพประกาศด้วย

ก่อนหน้านี้ก็มีข้อมูลของ Xperia Z4 ที่เพิ่งผ่านการตรวจสอบของ TENAA (กสทช. ประเทศจีน) ไปเมื่อวันที่ 19 ที่ผ่านมา โดยสเปคที่ปรากฏในข้อมูลของ TENAA (ไม่พบข้อมูลความจุแบตเตอรี่) และรวมถึงรูปร่างหน้าตานั้นเหมือนกับ Xperia Z4 ที่เปิดตัวที่ญี่ปุ่นไปเด๊ะๆ จนชวนสงสัยว่า แล้วมันต่างกันยังไง ทำไมต้องเปิดตัวกันคนละรอบหว่า

อีกข่าวหนึ่งคือข้อมูลและภาพเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xperia Lavender มือถือลึกลับอีกรุ่นหนึ่งของโซนี่ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมระบุว่า Xperia Lavender นั้นจะมาพร้อมกับกล้องที่ใช้เซนเซอร์ IMX214 ของโซนี่และมีความละเอียด 13 ล้าน ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า! นี่มันละเอียดยิ่งกว่า Xperia C4 ที่ทำมาชูจุดเด่นเซลฟี่อีก และจากภาพที่หลุดออกมาจะเห็นว่าแผงจอของ Xperia Lavender นั้นเรียกได้ว่า “ไร้ขอบ” เลยทีเดียวครับ เป็นไปได้ว่านี่อาจจะเป็นมือถือไร้ขอบตัวแรกของโซนี่ก็เป็นได้ครับ และมีข้อมูลจากคนวงในว่า Xperia Lavender นั้นอยู่ในระหว่างการผลิตและจะพร้อมสำหรับการจัดส่งในเดือนหน้า ก็มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นมันไปปรากฏในงานเปิดตัวสักงานหนึ่งที่จะจัดขึ้นสัปดาห์หน้าครับ

 

 

ที่มา: Xperia Blog (1), (2), (3), TENAA (ภาษาจีน), Phone Arena