หลังจากการเปิดตัวของ Xperia Z4 รุ่นวางขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นไป โซนี่ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า Xperia Z4 รุ่นสำหรับวางในประเทศอื่นๆ นั้นจะเปิดตัวในปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ล่าสุดมีข้อมูลหลุดเพิ่มเติมหลังมีคนไปสังเกตรายละเอียดของ Style Cover Case ของโซนี่รุ่น SCR30 ที่ออกแบบไว้ใช้กับ Xperia Z4 นั้นมีชื่อของ Xperia Z3+ พ่วงมาด้วยซะงั้น

ภายในภาพจะเห็นได้ว่ามีรายละเอียดของมือถือรุ่นที่ใช้ร่วมกับ Style Cover Case ตัวนี้ได้ และภายในช่องนั้นก็ได้ระบุชื่อทั้ง Xperia Z4 และ Xperia Z3+ ไว้ ซึ่งก็ถูกตีความกันว่ามันต้องเป็น Xperia Z4 ที่จะวางขายทั่วโลกแน่ๆ และพิจารณาจากการใช้ชื่อก็ทำให้คาดการณ์ได้ว่า Xperia Z3+ นั้นคงเป็นรุ่นที่อัพเกรดจาก Xperia Z3 เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งดีไม่ดีอาจจะได้สเปคเหมือน Xperia Z4 ของญี่ปุ่นเลยก็เป็นได้ 

เราเคยได้พูดเกี่ยวกับการที่ “โซนี่จะเลิกใช้ชื่อ Z” ใน Xperia รุ่นถัดไปไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งถ้าหากนำเรื่องนั้นมาพิจารณาร่วมแล้วก็พอจะปะติดปะต่อเรื่องได้ว่า Xperia Z4 ของญี่ปุ่น หรือ Xperia Z3+ ของทั่วโลกนั้นน่าจะเป็นมือถือตระกูล Xperia Z รุ่นสุดท้ายที่โซนี่จะผลิตแล้ว และสำหรับเรือธงรุ่นต่อไปก็จะใช้ชื่ออื่นและคาดว่าจะมาพร้อมกับการออกแบบใหม่ทั้งหมดครับ

สำหรับใครที่เคยเดาชื่อ Xperia Z4+ ไว้ก็เสียใจด้วยนะครับ (ฮา)

 

 

ที่มา: Xperia Blog