หลังจากวันนี้โซนี่ได้ประกาศเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ Xperia Z4 ในประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิด กระแสตอบรับดูจะไม่ดีเท่าไรนัก ระดับที่แฟนบอยอาจจะยังหงอย  แถมสเปคยังตรงตามที่หลุดมาเป๊ะๆ แต่ก็ยังมีความหวังเล็กๆ สำหรับสาวกอยู่เพราะข้อมูลล่าสุดระบุว่า โซนี่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า Xperia Z4 นั้นจะเป็นมือถือเรือธงที่วางขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งก็เป็นเหตุที่ว่าทำไมโซนี่ถึงแอบเปิดตัวเงียบๆ ที่ญี่ปุ่น 

แน่นอนว่าโซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับตลาดทั่วโลกอยู่ โดยมีข้อมูลจากเว็บไซต์ Hi-Tech เว็บข่าวเทคโนโลยีของรัสเซียได้บอกว่าโซนี่จะเปิดตัวมือถือเรือธงอีกตัวหนึ่งปลายเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

สิ่งที่น่าสนใจคือรุ่นเรือธงที่จะวางขายในหลายประเทศนี้จะมีความแตกต่างออกไปจาก Xperia Z4 ตัวนี้ขนาดไหนกัน ทางเว็บไซต์ Phone Arena ได้แสดงความเห็นไว้ว่าอาจจะเป็นเพียงการปรับแต่งการรองรับคลื่นโทรศัพท์หรือการออกแบบที่แตกต่างไปจาก Xperia Z4 เพียงเล็กน้อย

ในความเห็นของผมแล้วเชื่อโซนี่ไม่น่าจะทำเช่นนั้น สิ่งที่สังเกตเห็นความแปลกประหลาดอย่างหนึ่งคือทำไมโซนี่เลือกใช้ชื่อ Xperia Z4 เดิมๆ ในการทำตลาดในญี่ปุ่น หรือมีความเป็นไปได้ที่ว่ามือถือเรือธงอีกตัวจะไม่ได้ใช้ชื่อว่า Xperia Z4 แต่อาจจะใช้ชื่ออื่น เพื่อนๆ คิดอย่างไรกันบ้างครับ 

 

ที่มา: Phone Arena