fbpx
News

Multifunctional Light 2 ไฟอัจฉริยะจาก Sony ให้แสงสว่าง, เสียงเพลง, เชื่อมกับ TV เพิ่มความกระหึ่ม หรือรักษาความปลอดภัยก็ได้

ทุกวันนี้หลอดไฟอัจฉริยะที่สามารถสั่งเปิด-ปิด หรี่แสง เปลี่ยนสี มีกันอยู่เยอะแยะหลายยี่ห้อไปหมด ซึ่งส่วนมากก็จะใช้ประโยชน์ได้แค่การให้แสงสว่างเท่านั้น แต่ถ้าใครที่อยากได้หลอดไฟอัจฉริยะที่มาพร้อมกับฟีเจอร์หลากหลายกว่านั้น ก็ต้องลองหันมาดู Multifunctional Light 2 ไฟเพดานอัจฉริยะจาก Sony ที่มาพร้อมกับความสามารถเพียบทั้งการให้แสงสว่างทั่วไป, เป็นได้ทั้งลำโพง แถมยังมากับเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวสำหรับรักษาความปลอดภัยในบ้านอีกด้วย

ไฟเพดานจาก Sony ตัวนี้ ดูเผินๆ มันก็แค่ไฟเพดานทั่วไปนี่แหละ แต่จริงๆ แล้วมันซ่อนความสามารถเจ๋งๆ เอาไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Google Assistant หรือ Amazon Alexa เพื่อใช้ในการสั่งเปิด-ปิด หรือเปลี่ยนสี หรี่ไฟ ฯลฯ ด้วยคำสั่งเสียง

หรือจะสั่งงานให้เล่นเพลงออกมาจากลำโพงที่มีอยู่ในตัว ช่วยสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับนั่งอยู่ในคาเฟ่ โดยเสียงจะถูกส่งออกมาจากทางด้านบนที่เราติดโคมไฟนี้ไว้ ทำให้เสียงกระจายออกไปรอบๆ ห้องแบบทั่วถึง ซึ่งเรายังสามารถใช้แอปจากมือถือในการตั้งค่าเสียงต่างๆ ได้เลย

และไม่ใช่ว่าจะใช้เล่นเพลงได้อย่างเดียว แต่มันยังเชื่อมต่อกับ Smart TV ที่รองรับ เพื่อเล่นเสียงออกมาจากลำโพงที่ตัวโคมไฟได้ด้วย ทำให้เราได้ยินเสียงจากทางด้านบนเพิ่มความกระหึ่ม และเพิ่มมิติให้กับการดูหนัง หรือเล่นเกมมากขึ้นไปอีกขั้น

ผู้ใช้งานยังสามารถใช้ไฟเพดานตัวนี้เป็นอินเตอร์คอมในบ้าน สำหรับส่งเสียงจากมือถือไปออกที่ตัวโคมไฟได้อีกต่างหาก เหมาะมากสำหรับการเรียกคนในบ้านมากินข้าว เรียกให้เตรียมตัวออกจากบ้านกันได้แล้ว หรือจะเรียกมาทำอะไรก็แล้วแต่

นอกจากนี้มันยังมีเซ็นเซอร์มากมายติดมาให้ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ทำให้เราสามารถตั้งค่าให้ไฟเพดานตัวนี้คอยสอดส่องในขณะที่เราไม่อยู่บ้าน หากพบการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นเมื่อไหร่มันก็จะส่งการแจ้งเตือนมาที่มือถือของเราทันที

และยังมีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดความชื้นในห้อง, เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิในห้อง และยังวัดระดับแสงสว่างในห้องได้อีกด้วย

ไฟเพดานอัจฉริยะตัวนี้มาพร้อมกับรีโมทคอนโทรล Smart Controller สารพัดประโยชน์ที่ควบคุมได้ทั้งไฟเพดาน, ระดับเสียงลำโพง, ควบคุมการเล่นเพลง, ควบคุมสมาร์ททีวี หรือเครื่องปรับอากาศได้อีกด้วย (อุปกรณที่จะใช้ควบคุมต้องรองรับการใช้งานกับรีโมท)

Multifunctional Light 2 มีราคาอยู่ที่ 49,800 เยน หรือราวๆ 14,700 บาท น่าเสียดายที่ตอนนี้ไฟเพดานดังกล่าวยังจำกัดการขายอยู่เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นเองครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Sony JP 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save