fbpx
News

Sony ทำหน้าเว็บรวมเกมพีซี พร้อมปล่อยหลุดชื่อ “PC launcher” คาดเตรียมจะทำหน้าสโตร์ขายเกมเองเร็ว ๆ นี้

ถือเป็นข่าวดีของชาวพีซีที่ Sony กำลังจะมาบุกตลาดพีซีอย่างจริงจังกว่าเดิม แต่ก็เป็นข่าวร้ายของชาวคอนโซล PlayStation ด้วย เพราะเกมที่เคยได้ชื่อว่าเป็น exclusive ทุกวันนี้มีแต่จะโดนขยายข้ามไปอยู่แพลตฟอร์มอื่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุด Sony ได้เปิดหน้าเว็บ PlayStation games for PC ของตัวเองใหม่เพื่อรวบรวมรายละเอียดว่าตอนนี้มีเกมไหนของค่ายที่พอร์ตมาเล่นบนพีซีได้แล้วบ้าง พร้อมข่าวลือว่าอาจลามไปถึงการทำ launcher เพื่อขายเกมเองโดยตรง

อย่างที่เห็นจากเว็บว่าตอนนี้มีอย่างน้อย 6 เกมแล้วที่ Sony เปิดขายบนพีซีผ่าน Steam และ Epic Games ได้แก่ God of War, Marvel’s Spider-Man Remastered, Days Gone, Horizon Zero Dawn, Helldivers และ Predator Hunting Grounds และกำลังจะตามมาอีก 2 เกมในปีนี้คือ Marvel’s Spider-Man: Miles Morales และ UNCHARTED: Legacy of Thieves Collection

ความน่าสนใจไม่ได้อยู่ที่แค่ตัวหน้าเว็บ เพราะหลังจากที่ Sony เพิ่งประกาศขายเกม Marvel’s Spider-Man Remastered ไปสัปดาห์ก่อน มีคนพบว่ามีไฟล์ด้านในของเกมระบุชื่อของ “PlayStation PC launcher”, “PSNAccountLinked” และ “PSNLinkingEntitlements” เอาไว้ด้วย ซึ่งเดาได้ว่า Sony น่าจะมีแผนเตรียมเปิดตัว launcher เกมพีซีใหม่ของตัวเอง พร้อมฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อมข้อมูลกับบัญชีเดิมบนเครื่อง PS ได้

การทำ launcher เกมพีซีถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะมีหลายค่ายเกมทำก่อนนานแล้ว อย่าง Ubisoft Connect ก็ทำขายเฉพาะเกมค่ายตัวเอง หรือ Rockstar Games ก็มีแบบขายเกมได้ในตัว แต่ก็ยังขายบน Steam และ Epic ไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้นหาก Sony จะหันมาเอาอย่างคู่แข่งบ้างก็คงไม่น่าแปลกอะไร เป็นไปได้หวังให้ทางค่ายยอมเอาทั้ง PlayStation Store มาลงบนพีซีเลย จะได้ซื้อเกมครั้งเดียวเล่นได้ทุกแพลตฟอร์ม ไม่ต้องซื้อแยกกันเหมือนปัจจุบันแล้ว

 

 

ที่มา : Video Games Chronicle

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save