หลังจากที่ Sony ได้เปิดตัวหูฟังไร้สายระดับพรีเมี่ยมอย่าง WF-1000XM3 ออกมา ให้เหล่านักฟังทั้งหลายเกิดกิเลสจนกระเป๋าตังค์สั่นงั่กๆ เพราะความเทพกันมาแล้ว แต่ก็ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะ Sony Thai ยังได้นำเอากองทัพสินค้าเครื่องเสียงเด็ดๆ ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์นักฟังทุกระดับเข้ามาให้ได้เลือกซื้อไปเป็นเจ้าของกันอีกด้วย

หูฟังไร้สาย

WF-1000XM3

เริ่มกันด้วยสินค้าประเภทหูฟังไร้สายซีรีส์ 1000x รุ่นล่าสุด WF-1000XM3 ที่พึ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายในบ้านเราแบบสดๆ ร้อนๆ ไปไม่นานนี้ โดยหูฟังนี้เป็นหูฟังแบบ True Wireless ระดับไฮเอนด์ที่มีทั้งเทคโนโลยีตัดเสียง HD Noise Cancelling Processor QN1e พร้อมกับเทคโนโลยีเสียง DSEE HX Digital Sound Enhancement Engine ที่จะปรับปรุงคุณภาพเสียงที่ถูกบีบอัดให้ใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุด

WF-1000XM3 วางจำหน่ายแล้วในราคา 8,990 บาท โดยมีให้เลือก 2 สี คือสีดำ และสีเงิน

 

WH-XB700

ต่อด้วยหูฟังซีรีส์ Extra Bass รุ่น WH-XB700 ซึ่งเป็นหูฟังครอบหูแบบไร้สายน้ำหนักเบาแค่ 195 กรัม แถมยังพับเก็บได้ เพิ่มความสะดวกสบายในการพกพาเข้าไปอีก ส่วนเรื่องพลังเสียงก็หายห่วง เพราะมากับไดรเวอร์ขนาด 30 มม. และเบสอันแสนทรงพลัง เรื่องแบตเตอรี่ก็ฟังกันจนลืมชาร์จไปเลย เพราะ WH-XB700 สามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 30 ชม. และยังมีระบบชาร์จไวที่แค่ชาร์จเพียง 10 นาที ก็ใช้งานต่อได้ถึง 90 นาที

WH-XB700 วางจำหน่ายแล้วในราคา 4,990 บาท มีให้เลือก 2 สี คือสีดำ และสีน้ำเงิน

 

WH-XB900N

หูฟังครอบหูไร้สายซีรีส์ Extra Bass อีกหนึ่งรุ่น โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบเดียวกับที่ใช้ในหูฟังรุ่นใหญ่อย่าง WH-1000XM3 บวกกับเสียงเบสอันทรงพลัง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงให้มากขึ้นไปอีก และยังมีระบบ Quick Attention สำหรับรับเสียงจากภายนอกแค่ใช้นิ้วแตะไปที่หูฟังด้านขวา ทำให้ไม่ต้องคอยถอดหูฟังออกเมื่อต้องการจะคุยกับใคร WH-XB900N สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 30 ชม. และยังมีระบบชาร์จไวเพียง 10 นาที ก็ใช้งานต่อได้ถึง 60 นาที

WH-XB900N จะวางจำหน่ายภายในเดือนสิงหาคมนี้ ราคา 7,990 บาท มี 2 สีให้เลือกคือ สีดำ และสีน้ำเงิน

 

ลำโพงไร้สาย

SRS-XB12

ใครที่ไม่อยากฟังเพลงคนเดียว แต่อยากให้คนอื่นได้ฟังเพลงสนุกๆ ด้วย ก็ต้องหันมาทางลำโพงไร้สายอย่าง SRS-XB12 ด้วยดีไซน์แบบทรงกระบอก น้ำหนักเบา และมีสายคล้องที่ถอดได้ ทำให้สามารถพกพาเจ้าลำโพงตัวนี้ออกไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย แถมตัวลำโพงยังผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน และกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IP67 อีกต่างหาก เรื่องเสียงก็หายห่วงเพราะได้เทคโนโลยี Extra Bass เข้ามาช่วยให้พลังเสียงของลำโพงพกพาตัวนี้กระหึ่มกว่าเดิมอีกด้วย ส่วนแบตเตอรี่ก็อยู่ได้ยาวๆ ถึง 16 ชั่วโมง เรียกว่าปาร์ตี้กันได้ทั้งวันแบตก็ไม่หมด

SRS-XB12 วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,990 บาท โดยมีให้เลือกถึง 6 สี คือ สีดำ สีแดง สีน้ำเงิน สีเขียว สีเทา และสีม่วง

 

SRS-XB22

ขยับมาเป็นรุ่นใหญ่ขึ้นอีกหน่อย สำหรับคนที่ต้องการพลังเสียงที่กระหึ่มกว่าเดิม กับ SRS-XB22 ซึ่งตอบโจทย์คนรักเพลงแนวเบสตึ้บๆ อย่าง EDM ด้วยเทคโนโลยีเสียง Extra Bass และ DSP ทำให้พลังเบสที่ออกมาทั้งแน่น ทั้งตึ้บ และทรงพลังสุดๆ แถมยังมีไฟ LED, Sound Effect และ Party Booster มาช่วยเพิ่มบรรยากาศงานปาร์ตี้ให้มันขึ้นไปอีกระดับ ส่วนแบตเตอรี่ของ SRS-XB22 สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้ยาวๆ ถึง 12 ชม. เลยทีเดียว

SRS-XB22 วางจำหน่ายแล้วในราคา 3,990 บาท มีสีให้เลือกทั้งหมด 5 สี คือ สีดำ สีแดง สีน้ำเงิน สีเขียว และสีเทา

 

SRS-XB32

แต่ถ้าลำโพงไร้สาย 2 รุ่นด้านบนยังไม่กระหึ่มพอ หรือยังสร้างสีสันให้งานปาร์ตี้ไม่พอ ก็ต้องเจอกับ SRS-XB32 ที่มากับเทคโนโลยีเสียง Extrabass และ Live Sound ช่วยเร่งเบสให้กระหึ่มกว่าเดิม และยังให้เสียงที่สมจริงยังกับไปนั่งฟังดนตรีสดกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับงานปาร์ตี้ด้วยระบบไฟหลากสีที่จะกระพริบเข้ากับจังหวะเสียงเพลงที่กำลังเล่นอยู่ด้วย สำหรับแบตเตอรี่ของ SRS-XB32 สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้ถึง 14 ชม. แถมยังชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกต่างหาก

SRS-XB32 วางจำหน่ายแล้วในราคา 5,490 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี คือ สีดำ สีแดง สีน้ำเงิน สีเขียว และสีเทา

 

LSPX-S2

สำหรับคนที่ไม่ใช่สายตื๊ด สายปาร์ตี้ Sony ก็ยังมี LSPX-S2 ลำโพงไร้สายดีไซน์เรียบหรูที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนตะเกียงแก้ว เหมาะสุดๆ สำหรับการวางประดับในห้อง เพราะมันสามารถให้ได้ทั้งแสงสว่างจากหลอด LED ที่ปรับแสงได้ถึง 32 ระดับ และยังมีโหมดแสงเทียนที่จะเลียนแบบแสงที่มาจากเปลวเทียนจริงๆ ได้อีกด้วย

เรื่องเสียงก็หายห่วงด้วยระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา Advance Vertical Drive Technology แถมด้วยระบบ Actuator ที่จะสร้างแรงสั่นสะเทือนออกมาแบบรอบทิศทาง รวมทั้งยังมีวูฟเฟอร์และมิดเรนจ์ขนาดเล็กอีกด้วย ส่วนแบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้ยาวๆ แบบต่อเนื่องได้ถึง 8 ชม.

LSPX-S2 วางจำหน่ายแล้วในราคา 17,990 บาท

 

เครื่องเสียง Home Entertainment 

HT-X8500

ลำโพง Sound Bar ที่มี Subwoofer ในตัว และยังมีเทคโนโลยี Dolby Atmos 2.1/DTS:X และ Vertical Surround Engine ที่จะให้เสียงได้สมจริง รอบทิศทางแบบ 3 มิติ แถมยังรองรับ HDMI eARC เพื่อรับสัญญาณเสียงระดับสูงจาก TV ทำให้เสียงที่ออกมาจากลำโพงได้คุณภาพที่ดีที่สุด

HT-X8500 วางจำหน่ายแล้วในราคา 14,990 บาท

 

ใครที่สนใจเครื่องเสียงระดับเทพจากแบรนด์ Sony รุ่นไหน ก็สามารถแวะเวียนเข้าไปทดลองกันได้ตามโชว์รูม Sony Store ทุกสาขา หรือร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Sony ที่ร่วมรายการทั่วประเทศไทย