พรุ่งนี้เป็นวันฮาโลวีนเป็นวันที่ฝรั่งมังค่าเขาจะปล่อยผีกันเต็มที่ ส่วนในบ้านเราคิดว่า คงมีใครหลายคนเตรียมตัวเที่ยวให้สนุกสุดสวิงกันเป็นแน่แท้ แต่ใครหลายคนที่ไม่ได้ออกไปไหน ผมก็มีเกมแนะนำให้ลองเล่นกันดู ซึ่งเป็นเกมที่ผมเล่นแล้ว รู้สึกว่าสนุก จึงอยากร่วมแชร์ประสบการเล่นเกมหลอนๆ รับคืน Halloween ครับ

ไม่เป็นการเสียเวลา ขอแนะนำกันเลยครับ

Into the Dead

เกมนี้เป็นแนวแอคชันแนว FPS ครับ ซึ่งเราจะต้องเจอซอมบี้ห่าใหญ่ ที่ผมชอบเกมนี้สาเหตุหลักเลยก็คือ 3D กราฟิกของเกมนี้มันสุดจริงๆ ภารกิจหลักของเกมนี้เข้าใจง่ายมาก คือ “ห้ามตาย”

Download

 


 

The Walking Dead: The Game

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์และคอมิคที่โด่งดังมาก ฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ The Walking Dead จะต้องถูกพัฒนามาเป็นเกม น่าสนใจอย่างหนึ่งตรงที่เกมนี้พัฒนาโดยค่าย Telltale ซึ่งเป็นค่ายที่ทำเกมเจ๋งมากๆ แนวเกมเป็นแบบตอบคำถาม หรือ Point & click โดยการเลือกตอบคำถามในเกมจะส่งผลต่อเนื่องไปยังเนื้อหา episode อื่นๆ ของเกมด้วย อีกทั้งภาพในเกมก็ถือว่าสวย เนื้อเรื่องเยี่ยม แนะนำจากใจจริงเลยว่า ต้องเล่นครับ

Download

 


 

Eyes The Horror Game

อีกหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ เพราะเกมนี้จัดว่าพกพาความหลอนแบบเต็มๆ ด้วยการสร้างบรรยากาศความน่ากลัวรายล้อมเกมไว้จนผู้เล่นยากเกินคาดเดาว่า สิ่งที่อยู่เบื้องหน้าต่อจากนี้จะมีความน่ากลัวอะไรรอเราอยู่ แม้ว่าภาพของเกมอาจไม่ได้สวย กราฟิกเลิศเลอมากนัก แต่นั่นก็ยังไม่อาจลดทอนความน่ากลัวในเกมนี้ลงได้ ซึ่งที่สุดความหลอนของเกมนี้อยู่ที่ตอน “เจอผี” ครับ

Download

 


 

Dead Effect

สุดท้ายที่จะแนะนำก็คือ Dead Effect ซึ่งคอเกมน่าจะรู้จักกับเกมนี้ดีอยู่แล้ว ในฐานะเกม FPS ที่มีกราฟิกงามงดอีกเกมหนึ่งบนมือถือ จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่การผสานความสนุกและความน่ากลัวอย่างลงตัว หน้าที่ของเราในเกมนี้ก็คือการค้นหาอาวุธแล้วอัปเกรดมัน เพื่อความอยู่รอด เอาจริงๆ เลยนะระหว่างที่เล่นเกมนี้ไป ผมรู้สึกว่าเหมือนตัวเองกำลังเล่นเกม Aliens: Isolation บน PlayStation 4 ยังไงก็ไม่รู้

Download