แว่นตา VR หรือ แว่นตา Virtual Reality เริ่มมีให้เห็นกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้งานมักจะเจอก็คือ ขนาดที่ใหญ่เกินกว่าที่จะพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก แถมบางอันยังรองรับเพียงแค่บางรุ่นเท่านั้น ซึ่งตอนนี้บริษัท Stimuli VR ได้ทำการระดมทุนทำแว่นตา VR ที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้อยู่บน Indiegogo โดยใช้ชื่อว่า 2VR ที่เป็นแว่น VR สไตล์มินิมอล สามารถยัดใส่กระเป๋ากางเกงยังได้

Stimuli VR กำลังระดมทุนอย่างน้อย $3,000 หรือราวๆ หนึ่งแสนบาท เพื่อทำ 2VR โดยหน้าตาของเจ้า 2VR นี้แตกต่างจากเจ้าอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด เพราะว่ามันเหมือนแว่นตามากกว่าเจ้าอื่นๆ สำหรับจุดเด่นของ 2VR นั้นอยู่ที่ความสะดวกในการพกพา เพราะว่าเราสามารถที่จะพับแล้วยัดใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงได้เหมือนกับแว่นตาทั่วไปเลยนั่นเอง

2VR สามารถสมาร์ทโฟนได้ตั้งแต่หน้าจอขนาด 4 นิ้ว ไปยังขนาด 5.5 นิ้ว (ตามที่ทาง Stimuli VR ได้ทำการทดสอบ) นอกจากนี้ถ้าใครคิดว่าดู VR ต้องดูแบบมืดๆ ไม่อยากให้ใครเห็น หรือไม่อยากให้มีอะไรมารบกวนสายตา เจ้า 2VR ก็ยังมาพร้อมกับผ้าคลุม 2VR Fabric เอาไว้คลุมแว่นตาอีกที.. นี่มันสุดยอดนวัตกรรม

Play video

ราคาเริ่มต้นในการแบ็คนั้นอยู่ที่ $19 (660 บาท) ซึ่งจะหมดเขตในเดือนหน้า โดยจะได้รับ แว่น 2VR หนึ่งอัน และ ผ้า 2VR Fabric หนึ่งผืน ทาง Stimuli VR คาดว่าจะเริ่มส่งของในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของ 2VR ใน Indiegogo ได้เลยครับ

 

ที่มา: Indiegogo via Pocketnow