fbpx
News

CEO ของ Google บอกพนักงานว่า ไม่จำเป็นต้องใช้เงินก็สนุกได้ หลังโดนถามเรื่องตัดสวัสดิการด้านบันเทิง

Sundar Pichai ผู้ที่เป็น CEO ของ Google เข้าร่วมงานประชุมของบริษัทและได้พูดคุยเกี่ยวกับนโยบายลดต้นทุนและลดการจ้างงานของบริษัทในช่วงนี้ โดยมีประเด็นที่น่าสนใจคือ อยากให้พนักงานเลิกมีความคิดที่ว่า มีเงิน = ความสนุก หลังมีคำถามมาจากพนักงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนนโยบายบริษัทที่ทำให้สวัสดิการด้านความบันเทิงหายไปบางส่วน

Sundar Pichai ได้ร่วมพูดคุยกับพนักงานทั้งหมดในบริษัทภายในงานประชุมที่นิวยอร์ค และได้พูดถึงเกี่ยวกับนโยบายลดต้นทุนและลดการจ้างงานเพิ่มที่บริษัทกำลังดำเนินการอยู่โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านออนไลน์ด้วย ซึ่งก็มีพนักงานได้ถามในประเด็นว่า ทำไมบริษัท (Google) ถึงตัดสวัสดิการที่เกี่ยวกับสันทนาการ และความบันเทิงของพนักงานออกไป ทั้งที่บริษัทก็ยังทำกำไรได้มากมายและยังมีเงินสำรองก้อนใหญ่อยู่

ซึ่งการที่พนักงานถามแบบนี้ก็เพราะ แต่เดิม Google มีสวัสดิการต่าง ๆ ให้กับพนักงานเพียบ ไม่ว่าจะเป็น การจ้างหมอนวดที่ออฟฟิศ เรียนทำอาหาร ฟิตเนสที่บ้าน และการเรียนศิลปะ ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีข้อมูลว่า Google จะตัดอะไรออกไปบ้าง แต่การที่มีพนักงานถามออกมาแบบนี้ ก็แสดงว่าต้องมีสวัสดิการบางอย่างที่หายไปแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่บริษัทออกกฎมาให้พนักงานกลับมาทำงานอาทิตย์ละ 3 วัน ขัดแย้งกับนโยบายของบริษัทที่ประกาศไปเมื่อเดือนเมษายนว่า ไม่ต้องเดินทางมาทำงานที่ออฟฟิศก็ได้เพื่อลดความเสี่ยงจากกโรคโควิด 19 ซึ่งตรงนี้ Sundar Pichai บอกว่ามันเป็นนโยบายที่อาจไม่ถูกใจพนักงาน แต่การที่พนักงานได้มาเจอกันบ้างจะทำให้ผลงานต่าง ๆ ออกมาดีขึ้น

แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายหลายอย่างของ Google อาจทำให้พนักงานเกิดความไม่พอใจจนมีคำถามเหล่านี้ออกมาในการประชุม Sundar ก็เลยต้องพูดเตือนใจไปว่า เมื่อก่อนสมัยที่ Google ยังเป็นบริษัทที่มีขนาดเล็ก เหล่าคนทำงานก็มีความสุขและสนุกได้เช่นกัน

 

ที่มา: Gizmodo

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save