fbpx
News

เปิดตัว Telegram Premium อัปโหลดไฟล์สูงสุดได้ถึง 4GB มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อีกเพียบ ค่าบริการราว 175 บาท

หลังจากที่มีข่าวว่า Telegram จะมีระบบสมาชิกแบบ Premium ออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุด Telegram ก็เปิดให้ใช้งานบริการ Telegram Premium กันแล้ว โดยจะมีฟีเจอร์พิเศษต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาให้ผู้สมัครบริการแบบ Premium สามารถใช้งานกันได้แบบจุใจ ซึ่งจะมีค่าบริการ 4.99 ดอลล่าร์ หรือราว ๆ 175 บาทต่อเดือน

จากการประกาศผ่านเว็บไซต์ของ Telegram ซึ่งระบุว่าแอป Telegram ติด 1 ใน 5 แอปที่มีการดาวน์โหลดสูงสุดในปี 2022 และตอนนี้มียอดผู้ใช้งานมากถึง 700 ล้านคนแล้ว และเพื่อรองรับผู้ใช้งานที่มากขึ้น ทางบริษัทก็เลยขอเปิดบริการใหม่ Telegram Premium ซึ่งมีค่าบริการเป็นรายเดือน และจะมีฟีเจอร์พิเศษต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาให้ใช้เพียบ เช่น สามารถอัปโหลดไฟล์ขนาดสูงสุด 4GB, ดาวน์โหลดเร็วขึ้น, สติ๊กเกอร์พิเศษ, จัดการแชทได้ดีขึ้น และอีกมากมาย

อัปโหลดไฟล์สูงสุด 4GB

สมาชิก Telegram Premium จะสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่สุดได้ถึง 4GB จากก่อนหน้านี้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่สุดได้ไม่เกิน 2GB ซึ่งผู้ใช้งานทุกคนสามารถดาวน์โหลดไฟล์ขนาด 4GB ได้ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกแบบ Premium หรือไแบบฟรีก็ตาม

ดาวน์โหลดเร็วขึ้น

สมาชิก Telegram Premium สามารถดาวน์โหลดไฟล์ Media ต่าง ๆ รวมไปถึงไฟล์อื่น ๆ ได้ที่ความเร็วสูงสุดเท่ากับความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เราใช้อยู่ รวมทั้งสามารถเข้าถึงพื้นที่เก็บข้อมูลบน Cloud ได้ไม่จำกัดอีกด้วย

ทำอะไร ๆ ได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า

สมาชิก Telegram Premium จะสามารถกดติดตามช่องต่าง ๆ ได้มากถึง 1,000 ช่อง สามารถสร้าง Chat Folder ได้มากถึง 20 Folder ซึ่งแต่ละ Folder ก็สามารถเก็บได้ถึง 200 แชท สามารถปักหมุดแชทได้มากถึง 10 แชท และสามารถบันทึก Favorite Sticker ได้มากถึง 10 อัน นอกจากนี้ยังสามารถพิมพ์ข้อมูล Bio ได้ยาวขึ้นโดยสามารถใส่ลิงก์เข้าไปได้ด้วย และยังจอง public link t.me/name สำหรับการสร้างกลุ่มหรือ Channel ได้ 20 ชื่อ

แปลงเสียงเป็นข้อความ

ผู้ใช้งานแบบ Premium จะสามารถแปลงข้อความเสียงที่ถูกส่งมาให้กลายเป็นข้อความแบบตัวอักษรได้ และยังสามารถให้คะแนนการแปลงภาษาเพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพให้สามารถใช้งานได้ดีขึ้นด้วย

สติ๊กเกอร์สำหรับ Telegram Premium เท่านั้น

นอกจากนี้ยังสามารถใช้สติ๊กเกอร์แบบพิเศษที่มีเฉพาะสมาชิกแบบ Premium เท่านั้น ซึ่งมีให้เลือกใช้ได้หลายสิบแบบ และจะมีการอัปเดตเข้ามาใหม่ทุกเดือนโดยศิลปินจาก Telegram เอง

ภาพ Profile เคลื่อนไหวได้

เพิ่มเอกลักษณ์ให้กับ Account ของตัวเองด้วยฟีเจอร์ภาพ Profile แบบเคลื่อนไหวได้ โดยผู้ใช้งานแบบ Premium จะสามารถอัดคลิปสั้น ๆ เพื่อเอามาทำเป็นภาพ Profile ที่จะเล่นวนไปมาเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับตัวเอง

ฟีเจอร์ที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นเพียงฟีเจอร์หลัก ๆ ที่จะทำให้แอปนี้น่าใช้มากขึ้น แต่จริงๆ แล้วยังมีฟีเจอร์พิเศษอีกมากมายสำหรับผู้ใช้ Telegram Premium ที่เพิ่มเข้ามา โดยสามารถเข้าไปอ่านตัวเต็มกันได้ที่ Telegram

 

 

Telegram Premium มีค่าบริการอยู่ที่ 4.99 ดอลล่าร์หรือ 175 บาทต่อเดือน ส่วนผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการฟีเจอร์เหล่านี้ก็ยังสามารถใช้งาน Telegram แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายได้ต่อไปครับ

 

ที่มา : Telegram

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save