fbpx
News

Tesla ชนอีกแล้ว.. เกิดเหตุชนรถดับเพลิงบนไฮเวย์สหรัฐ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต คาดสาเหตุจาก Autopilot

ล่าสุดมีข่าวใหญ่จากต่างประเทศ เกิดเหตุรถยนต์ Tesla Model S ขับชนรถดับเพลิงบนไฮเวย์สหรัฐ ทำให้มีผู้เสียชีวิต สาเหตุมาจาก Autopilot ทำงานผิดพลาด ต้องบอกก่อนว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ระบบการทำงานของรถ Tesla  เกิดผิดปกติขึ้นมา ซึ่งในตอนนี้  Elon Musk ก็ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นแต่อย่างใด

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบน Highway ในบริเวณ I-680 ในพื้นที่คอนทรา คอสตาเคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยมีรถ Tesla Model S พุ่งเข้าชนรถดับเพลิง ทำให้คนขับเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และต้องตัดด้านหน้าของรถยนต์เพื่อนำศพออกมา ส่วนผู้โดยสารอีกคนได้รับบาดเจ็บต้องหามส่งโรงพยาบาล ส่วนพนักงานดับเพลิงบนรถบาดเจ็บเล็กน้อย

ซึ่งผู้ขับขี่เปิดระบบ Autopilot ไม่ได้สังเกตเห็นรถดับเพลิง ด้วยความเร็วที่สูงมาก ถ้าสังเกตุในภาพเราจะเห็นได้ว่าตัวรถเละเทะไปหมด ในเหตุการณ์นี้อาจเป็นแค่อุบัติเหตุทั่วไป แต่ก่อนหน้านี้กรมทางหลวงของสหรัฐฯ (NHTSA) ได้สอบสวนอุบัติเหตุรถยนต์ Tesla ชนรถฉุกเฉินบนไฮเวย์หรือที่วิ่งในเลนฉุกเฉินอยู่บ่อยครั้ง ตามข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2021 คือ เกิดเหตุชน 12 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 17 คน และเสียชีวิต 1 คน จึงมีความเป็นไปได้ว่า สาเหตุเกิดจากฟีเจอร์ Autopilot ทำงานผิดพลาดอีกแล้ว

การสืบสวนเข้าสู่โหมด Full Self-Driving Beta ของ Tesla ส่งผลให้เกิดการเรียกคืนครั้งใหญ่ เนื่องจาก NHTSA กล่าวว่า FSD อาจทำให้รถเร่งความเร็วหรือหยุดวิ่งในบางสถานการณ์ นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย ทำให้เราคิดตามกันว่ารถของ Elon Musk ปลอดภัยมากน้อยแค่ไหนในการใช้งาน ต้องติดตามกันต่อไปว่ากรณีนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปค่ะ

 

 

ที่มา : notebookcheck

4 Comments

 1. phenom_boyz Post on February 20, 2023 at 12:16 pm

  #1034016

  ถนนเมืองนอกที่ว่าดียังเกิดอุบัติเหตุ ถนนเมืองไทยไม่ต้องพูด อันตรายมากๆเลยนะ

 2. mozzard Post on February 20, 2023 at 1:49 pm

  #1034017

  เหมือนเคยอ่านข่าวว่าประธานบริษัทรถค่ายยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เคยออกมาเม้นท์ว่าเทสล่าขายรถที่มีระบบออโต้ไฟลอทแบบขาดความรับผิดชอบ

 3. newgen Post on February 20, 2023 at 9:29 pm

  #1034021

  เมืองไทยแค่เจอไฟเขียวแล้วไม่มองซ้ายมองขวาดีๆก่อนแต่รีบขับตรงไปนี่ก็โดนกระบะซิ่งฝ่าไฟแดงมาชนตายแล้ว มันใช้ที่ไทยยากมาก

 4. Teeppa Post on February 21, 2023 at 8:18 am

  #1034024

  ในอนาคตมีประโยชน์สุดๆกับคนที่ขับรถไม่ได้ไม่ไหวแล้ว หรือคนทั่วไปด้วย แต่ไม่ใช่ตอนนี้ ยังต้องพัฒนาอีกเยอะ อยู่ๆเซนเซอร์บางตัวเสียงี้ก็ส่งผลให้ตัดสินใจผิดพลาดละ น่าจะอีกนานอยู่กว่าจะสมบูรณ์

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save