ในขณะที่กระแส AI Art ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราพบเจอ ผู้ใช้งานในแอป TikTok เป็นจำนวนมาก กำลังเปลี่ยนภาพตัวเองให้เป็นตัวการ์ตูนอวตาร ล่าสุดทางแอปได้เตรียมพัฒนาฟีเจอร์ใหม่นี้ทันที โดยการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เซลฟี่ของเราให้เป็น Avatars เก๋ ๆ ได้ผ่าน generative AI ที่ขับเคลื่อนด้วย Lensa ของ Prisma Labs

TikTok กำลังจะเปิดตัว TikTok Avatars ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ผู้คนสามารถแสดงความเป็นตัวของตัวเองในภาพศิลปะได้อย่างสร้างสรรค์ผ่านแอป นอกจากนี้ภาพที่เราได้เห็น ดูแวบแรกจะรู้สึกได้ถึงการทำงานของ Lensa  AI เป็นแอปพลิเคชันของ Prisma Labs  แต่ว่าภาพที่ถูกประมวลผลขึ้นมาจะเป็นการสร้างผ่านแอป TikTok ที่ฝังฟีเจอร์ และเครื่องมือเข้าไป ด้วยการใช้ generative AI ได้ง่ายขึ้น

การทำงานหลัก ๆ ของเครื่องมือสร้างภาพ ให้เราอัปโหลดรูปขึ้นไป 3-10 ภาพ จากนั้นเลือกสไตล์ภาพที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแนวภาพป๊อปอาร์ต, ภาพแฟนตาซี และภาพไซไฟไปจนถึงรูปแบบของแอนิเมชัน ตามที่เราชอบ 2-5 สไตล์ สุดท้ายแล้ว AI จะสร้างรูปภาพมาให้เราเลือก เมื่อเจอภาพที่ตรงใจสามารถดาวน์โหลด เพื่อตั้งเป็นอวาตาร์ หรือโพสต์ลงในสตอรี่ TikTok ได้ทันที

ถือเป็นอีกลูกเล่นที่ TikTok อยากให้เราสร้างสีสันกันบนแพลตฟอร์ม และได้รับประสบการณ์ใช้งานที่หลากหลายขึ้นนั่นเอง

 

ที่มา : theverge