fbpx
News

คะแนนรีวิว TikTok ในอินเดียร่วงกราว หลังชาวเน็ตไม่พอใจคอนเทนท์ Cyberbullying จนเกิดการเรียกร้องให้แบนแอป

ช่วงนี้เรียกว่าแอปคลิปวิดีโอสั้น TikTok มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ เพราะเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมามียอดดาวน์โหลดจากทั้งโลกไปแล้วกว่า 107 ล้านครั้ง โดย 22% จากการดาวน์โหลดทั้งหมดมาจากประเทศอินเดียซะด้วย…แต่ล่าสุดคะแนนรีวิวแอป TikTok จาก Google Play Store ของประเทศอินเดีย กลับร่วงจาก 4.6 ดาว ลงมาอยู่ที่ราวๆ 2 ดาว เนื่องจากมีชาวเน็ตไม่พอใจกับหลายๆ คอนเทนท์ ที่ออกมาในแนว Bully เพศหญิง

ชาวเน็ตอินเดียหลายๆ คนเริ่มมีกระแสเรียกร้องให้แบนแอป TikTok ในประเทศอินเดีย จนทำให้คะแนนรีวิวของแอปดังกล่าวใน Google Play Store ร่วงมาอยู่ที่ 2 ดาว ส่วนแอป TikTok Lite สำหรับมือถือราคาประหยัดก็ร่วงลงอยู่ที่ 1.1 ดาว เท่านั้น

โดยสาเหตุเริ่มต้นจากวิดีโอคลิปนึงของ Carry Minati หนึ่งในคนดังของแอป TikTok ซึ่งมียอดวิวมากกว่า 70 ล้านครั้ง ถูกลบทิ้งไปเมื่อวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2563 หลังจากได้รับการ Report จากผู้ชมว่าคลิปดังกล่าวมีเนื้อหาแบบ Cyberbullying (การแกล้งกันบนโลกออนไลน์) จนทำให้เหล่าแฟนๆ ของ TikToker คนนี้ ถึงกับเรียกร้องให้มีการแบนแอป TikTok เลยทีเดียว

ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะมี TikToker ชื่อดังอีกคนอย่าง Faizal Siddiqui ที่มียอดคนติดตามถึง 13.5 ล้านคน ถูกกล่าวหาว่าคลิปวิดีโอของเค้ามีเนื้อหาประเภท Violence against women หรือความรุนแรงที่เกิดกับผู้หญิง จนทำให้ คณะกรรมาธิการว่าด้วยสถานภาพสตรีแห่งชาติ เตรียมร่างจดหมายถึงรัฐบาลเพื่อให้แบนแอป TikTok ในประเทศอินเดีย ซึ่งตอนนี้บัญชีของนาย Faizal Siddiqui ได้ถูกพักการใช้งานไปเรียบร้อยแล้ว แต่เค้าก็ออกมาแก้ตัวว่าวิดีโอดังกล่าวถูกตัดต่อให้คนเข้าใจผิด เพื่อใช้ดิสเครดิตตัวเค้าเอง

นอกจากนี้เหล่าวิดีโอบน TikTok ที่มีเนื้อหารุนแรงประเภททำร้ายสัตว์, ยุยงการใช้กำลังกับเพศหญิง ฯลฯ ก็ได้ถูกลบออกจากแอป TikTok ไปหมดแล้วด้วย

เมื่อช่วงเดือนเมษายนของ 2019 แอป TikTok ก้เคยเจอปัญหาในประเทศอินเดียมารอบนึงแล้ว โดยคราวนั้น TikTok โดนแบนจากศาลสูงของเมืองเจนไน เป็นเวลากว่า 3 เดือน จากข้อกล่าวหาว่ามีคลิปวิดีโอที่ไม่เหมาะสมอยู่ภายในแอป

ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าแอป TikTok ในประเทศอินเดีย จะไปในทิศทางไหนต่อ เพราะยอดการดาวน์โหลดแอปจากอินเดียที่มีมากถึง 22% จากทั่วโลก ถ้าหากโดนแบนปุ๊บยอดผู้ใช้งานก็จะลดฮวบเลยทีเดียว

 

ที่มา : Yourstory, Timesofindia

1 Comment

  1. ExLove Post on May 21, 2020 at 1:06 pm

    #1020013

    เคยเจอคลิปที่มีการเอาเกลือมาโรยบนตัวปลา(น่าจะใช่) แล้วมันก็ดิ้นแรงมาก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save