fbpx
News

TIME จัด 10 อันดับ Gadget ประจำปี 2017 : Nintendo Switch คว้าอันดับ 1, ตามด้วย iPhone X และ Surface Laptop

นิตยสารชื่อดังอย่าง TIME นั้นมักจะมีการจัดอันดับ Gadget หรือของเล่นสายเทคฯ ออกมาเป็นประจำทุกๆ ปี ตอนนี้เข้าใกล้ช่วงสิ้นปีแล้วทาง TIME ก็ได้ปล่อยรายชื่ออุปกรณ์ยอดเยี่ยม 10 อันดับประจำปี 2017 ออกมาแล้ว มาดูกันครับว่าผลิตภัณฑ์ไหนบ้างที่ได้ตำแหน่งประจำปีนี้ไป

อันดับ 1 : Nintendo Switch

ต้องยอมรับว่าปีนี้เป็นปีของ Nintendo จริงๆ ครับกับการกลับมาพร้อมเครื่องคอนโซลเกมแบบพกพาก็ได้ เสียบจอที่บ้านเล่นก็ดีอย่าง Switch ตัวนี้ ไหนจะเปิดตัวมาพร้อมกับเกมซีรีส์ Zelda ในตำนานและตามมาด้วย Super Mario Odyssey ที่เป็นเกมที่สื่อเกมทุกสำนักให้ความเห็นไปในทางเดียวกันว่าคือสุดยอดเกมแห่งปีนี้ และเกมอื่นๆ ที่ใช้ฟีเจอร์ของ Joy-con ได้อย่างคุ้มค่า เป็นความแปลกใหม่ของวงการเกมโดยแท้จริง ทาง TIME จึงมอบรางวัลอันดับ 1 ให้กับอุปกรณ์ชิ้นนี้ไป

 

อันดับ 2 : iPhone X

TIME ให้ความเห็นเกี่ยวกับ iPhone X ไว้ว่า แม้มันจะแพง หาซื้อยาก หรือแม้แต่หลายๆ ฟีเจอร์ที่เพิ่งจะมาทำตามมือถือฝั่ง Android แต่เทคโนโลยีอย่างจอที่ใหญ่เต็มสุดขอบและระบบรู้จำใบหน้า Face ID ที่ทางแอปเปิลทำออกมานั้น จะเป็นการผลักดันให้กลายเป็นมาตรฐานใหม่ของมือถืออย่างแน่นอน และด้วยกล้องสแกนหน้านั้นก็ทำให้แอปอย่าง Snapchat และ Warby Parker นำไปสร้างลูกเล่นจากการขยับหน้า หรือสแกนหน้าแล้วแนะนำแว่นที่เหมาะกับโครงหน้าเราก็ได้ด้วย นอกจากนี้แล้วก็มีเรื่องกล้อง แบตเตอรี่ที่พัฒนาขึ้นมาก ทำให้ทาง TIME เลือกที่จะมอบตำแหน่งอันดับ 2 ให้กับ iPhone X

 

อันดับ 3 : Surface Laptop

อันดับ 3 นั้นตกเป็นของโน้ตบุ๊กเครื่องแรกที่ทาง Microsoft เป็นคนผลิตเอง หลังจากที่ทำ Surface แบบแท็บเล็ตมานาน โดยจุดเด่นของ Surface Laptop นั้นอยู่ที่การออกแบบที่สวยหรู หน้าจอที่ละเอียดคมกริบ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานเกินมาตรฐานโน้ตบุ๊กทั่วๆ ไปในตลาด และมาพร้อมกับ Windows 10 S ที่ให้ที่แม้จะมีข้อจำกัดหลายอย่าง แต่ก็มีข้อเด่นที่เรื่องความเร็ว อายุการใช้งานและความปลอดภัยที่แน่นหนากว่ารุ่นปกติ อย่างไรก็ตามคนที่ต้องการใช้รุ่นเต็มก็สามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 Pro ได้เช่นกัน

 

อันดับ 4 : DJI Spark


โดรนไซส์กะทัดรัดขนาดเท่าฝ่ามือ ทั้งยังใช้งานได้ง่าย ควบคุมได้ด้วยท่าทางของการโบกมือของเรา แม้ว่าจะไม่ได้แม่นยำเสมอไป แต่ก็เป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจและใช้งานได้สะดวกสำหรับคนหัดเล่นโดรน

 

อันดับ 5 : Galaxy S8


แฟนๆ ซัมซุงไม่ต้องเสียใจไป เพราะว่ามือถือเรือธงประจำปีอย่าง Galaxy S8 ก็ติดอันดับเช่นกัน โดยจุดเด่นที่ทาง TIME ให้ความเห็นไว้ก็คือจอโค้งที่ดูมีสเน่ห์และหน้าจอ OLEd ที่ยอดเยี่ยม และส่วนของซอฟต์แวร์ที่ซัมซุงปรับแต่งเพิ่มให้ใช้งานง่ายขึ้นและลื่นไหลกว่าเดิม

สำหรับอันดับที่เหลือ 6-10 ก็มี Gadget ที่ได้รางวัลดังต่อไปนี้เลยครับ

อันดับ 6 : SNES Classic (Super Famicom Classic Mini)

อันดับ 7 : Amazon Echo (second generation)

อันดับ 8 : Xbox One X

อันดับ 9 : Apple Watch 3

อันดับ 10 : Sony Alpha A7R III

 

ดูผลไป 10 อันดับแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีอุปกรณ์ไหนเดาถูกกันบ้าง และมีอุปกรณ์ไหนที่เพื่อนๆ คิดว่าน่าจะติด หรือว่าชื่นชอบเป็นการส่วนตัวก็มาแสดงความเห็นหรือแนะนำกันได้ครับ 😀

 

ที่มา: TIME

4 Comments

 1. casnovii

  casnovii Post on November 21, 2017 at 7:15 pm

  #984159

  Time ซื้อแอปเปิ้ลไปแล้ว

  • casnovii

   casnovii Post on November 21, 2017 at 7:16 pm

   #984161

   55555555

  • nokhook

   nokhook Post on November 22, 2017 at 11:26 am

   #984176

   อ้าว เวรกรรม

 2. nokhook

  nokhook Post on November 21, 2017 at 7:15 pm

  #984160

  ไม่มี Pixel 2 XL แฮะ ทั้งๆที่ผมว่ามันดูดีเลยนะ

Leave a Reply

To Top