จะบอกว่าเมื่อคืนไม่ว่าจะเป็น Timeline ของ Facebook, Instagram หรือ Twitter ก็แทบจะมีแต่คนโพสต์อัปรูปหน้าตาตัวเองในแบบฉบับการ์ตูนดิสนีย์ (Disney) กันเต็มไปหมด ด้วยความที่เป็นคนขี้สงสัย ผมเลยไปหาวิธีทำมา สรุปได้ว่าต้องไปดาวน์โหลดแอปที่มีชื่อว่า TOONME มา ทำง่ายๆ ไม่เสียเงินซักบาท ว่าแต่จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง ยุ่งยากหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่าครับ

โดยแอปที่ว่านี้อย่างที่บอกไปข้างต้นครับว่ามีชื่อว่า TOONME สามารถหาดาวน์โหลดติดตั้งได้ทั้งบน Google Play Store และ Apple App Store เลย อย่างไรก็ดี ในส่วนของ HUAWEI AppGallery อันนี้ส่วนตัวผมยังไม่ค่อยแน่ใจนะครับว่าจะมีเจ้าแอป TOONME อยู่ในสโตร์หรือเปล่า

ไปเช็คมาแล้วใน HUAWEI AppGallery ไม่มี TOONME นะ

อ้อ แล้วจะบอกอีกว่าจริงๆ แอป TOONME นี่ก็มีเวอร์ชั่น Pro เหมือนกันนะ ค่าบริการ $4.99 ต่อเดือน หรือแปลงเป็นสกุลเงินบ้านเราก็ตกอยู่ที่ประมาณ 150 บาท อันนี้ใครอยากลองก็ไปกดได้ เขาเปิดให้ทดลองใช้แบบ Free Trial อยู่ 3 วัน

แต่เวอร์ชั่นที่เราเอามาสาธิตใช้ให้ดู จะเป็น TOONME ปกติแบบฟรีนะ พอเข้ามาในแอปก็กด CHOOSE PHOTO ได้เลย

โดยตัวอัลกอริทึ่มของ TOONME ส่วนตัวมองว่าค่อนข้างจะฉลาด เพราะมันสามารถจำแนกแยกแยะรูปของเราได้ว่าอันไหนเป็นหน้า ซึ่งจะมีหัวข้อ FACES ออกมาให้โดยเฉพาะเลย อันนี้สะดวกมากๆ เลย

เอาล่ะ พอเราเลือกรูปได้แล้ว ระบบมันก็จะประมวลผลซักพักเลย อันนี้แอบนานนิดนึง เกือบๆ นาทีเลย

พอเสร็จแล้ว ก็จะได้ออกมาประมาณืนี้ มีหน้าตาของเราแบบการ์ตูนดิสนีย์ให้เลือกประมาณ 4 แบบ ชอบแบบไหนก็เซฟไปลงโซเซียลแบบนั้นเลยจ้า

บางอันก็ดี๊ดี บางอันก็แบบ ฮ่าๆ แถมเอาตรงๆ ก็แอบน่ากลัวอยู่นิดนึงนะ เพราะจากภาพตัวอย่างไม่ได้ต่างหูติดไปด้วย แต่ภาพที่ประมวลผลออกมากลับมีต่างหูติดมาให้ด้วยซะงั้น ซึ่งข้างขวาผมดันมีอยู่ 1 รูพอดี…

TOONME ขอเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวอะไรบ้าง

ใครที่กังวลเรื่องความปลอดภัยของแอป อันนี้ก็ไม่ต้องห่วงนะ เพราะผมไปลองมาให้แล้ว พบว่าเจ้าแอป TOONME ได้ขอเข้าถึงข้อมูลตามด้านล่างเลย…

เอาเป็นว่าใครที่ไม่สบายใจก็อาจจะไม่ต้องโหลดมาไว้นะ เพราะตัวแอปก็แอบขอเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าไม่อะไร ก็ไปโหลดมาลองใช้งานกันขำๆ ได้เลยครับผม